“ชวน”ส่งกำลังใจ “ทรัมป์” หายป่วยโควิด-19

2020-10-06 12:56:37

“ชวน”ส่งกำลังใจ “ทรัมป์” หายป่วยโควิด-19

Advertisement


“ชวน”ส่งกำลังใจให้ “ทรัมป์” หายป่วยจากโควิด-19 พร้อมหารือแลกเปลี่ยนฟื้นฟู ศก. แจงกระบวนการแก้ไข รธน.ไทยชัดเปิดสภาฯ พ.ย.นี้

เมื่อวัน 6 ต.ค. ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้การรับรองนายไมเคิล จอร์จ ดีซอมเบร (H.E. Mr.Michael George DeSombre) เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะเพื่อแนะนำตนเองในโอกาสเข้ารับหน้าที่ และหารือกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ


โดยนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)   เปิดเผยว่า ประธานรัฐสภา ได้กล่าวต้อนรับและกล่าวแสดงความชื่นชมเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ที่ได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา ทั้งที่กรุงเทพฯ และในต่างจังหวัดบ่อยครั้ง เพื่อสร้างความเข้าใจในสังคมไทยและวัฒนธรรมไทยมากขึ้น ขณะเดียวกัน ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียชีวิตของชาวอเมริกันจำนวนมากอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และขอส่งกำลังใจแก่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และชาวอเมริกันทุกคนให้หายจากอาการป่วยโดยเร็ว

นายอิสระ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ได้แลกเปลี่ยนกันเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญของไทย ในแง่ของกระบวนการที่จะเกิดขึ้นในห้วงเวลาที่จะเปิดสมัยประชุมสภาในเดือนพ.ย.นี้ และได้แลกเปลี่ยนเรื่องความร่วมมือทางเศรษฐกิจในการฟื้นฟูประเทศหลังโควิด-19 ด้วย