“ธนกร”ขอม็อบ 14 ต.ค.ชุมนุมสันติ

2020-10-05 08:32:29

“ธนกร”ขอม็อบ 14 ต.ค.ชุมนุมสันติ

Advertisement

“ธนกร”ขอม็อบ 14 ต.ค.ชุมนุมสันติ อย่าจาบจ้วงสถาบัน ซัด”ปิยบุตร” เลิกใส่ร้ายรัฐบาลใช้ ก.ม.คุกคาม ป้อง”บิ๊กตู่” เข้ามาเพื่อทำงานให้ประชาชน

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลาออกเพื่อเห็นแก่ลูกหลาน พร้อมทั้งกล่าวหารัฐบาลใช้กฏหมายเป็นเครื่องมือทำลายม็อบว่า ตนเข้าใจความอยากของนายปิยบุตร ที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในประเทศ แต่แนวคิดสุดโต่งของนายปิยบุตรเป็นสิ่งที่พี่น้องคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศรับไม่ได้ ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์มาตามครรลองประชาธิปไตย ผ่านการเลือกตั้งมาเช่นเดียวกับที่นายปิยบุตรและนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์มุ่งมั่นและตั้งใจทำงานให้ประชาชนอย่างแท้จริง และรัฐบาลนี้ก็ไม่เคยใช้กฏหมายเป็นเครื่องมือคุกคามนักศึกษา แต่พยายามประคับประคองเพื่อให้การชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการชุมนุมของนักศึกษาในวันที่ 14 ต.ค. 2563 นั้น ขอให้น้องๆ นักศึกษาชุมนุมอย่างสันติ เจ้าหน้าที่จะคอยดูแลเพื่อให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ และเพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีที่อาจจะเข้ามาสร้างสถานการณ์ได้ ทั้งนี้ อยากจะขอร้องนักศึกษาที่ขึ้นปราศรัยด้วยว่า อย่าจาบจ้วงสถาบันเด็ดขาด พี่น้องคนไทยทั่วประเทศคงไม่ยอม เพราะสถาบันเป็นที่รักและศรัทธาของคนไทยทุกคน อย่างไรก็ตาม ถ้านายปิยบุตรปรารถนาดีต่อชาติบ้านเมืองจริง ก็ควรที่จะช่วยทำความเข้าใจกับนักศึกษา ไม่ใช่ทำเหมือนให้ท้ายในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะรังแต่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง ความวุ่นวาย หรือการแบ่งข้างประชาชนได้ วันนี้ประเทศบอบช้ำมามากแล้ว สงสารประเทศชาติและประชาชนบ้าง ใช้คุณธรรมนำจิตใจ ร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศ ในฐานะที่เราต่างก็เป็นคนไทยด้วยกัน