"ทักษิณ"คาดติดโควิด-19 จากศูนย์อาหารในดูไบ

2020-10-02 21:40:00

"ทักษิณ"คาดติดโควิด-19 จากศูนย์อาหารในดูไบ

Advertisement

"ทักษิณ"เปิดใจบีบีซีไทย ยอมรับการ์ดตก คาดติดโควิด-19 จากศูนย์อาหารของศูนย์การค้าในดูไบ ไปเข้าคิวซื้ออาหาร แล้วยกมากิน บางทีไม่ขยันล้างมือ มือไปสัมผัสโดนเชื้อ แล้วเอามือมาถูตา ก็อาจติดได้

เมื่อวันที่่ 2 ต.ค.เว็บไซต์บีบีซีไทย รายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์กับบีบีไทย กรณีมีรายงานข่าวว่านายทักษิณติดโควิด-19 ว่า เป็นความจริงที่เขาเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเนื่องจากโรคโควิด-19 แต่ปฏิเสธว่าไม่มีคนใกล้ชิดรายล้อมติดโรคนี้ ตามที่สื่อมวลชนไทยบางรายนำเสนอ

นายทักษิณ กล่าวว่า ตั้งแต่ปลายเดือน ส.ค. เขาเริ่มมีอาการไข้ ไม่ได้กลิ่น และไม่รู้รสชาติอาหาร จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อ แล้วพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในการตรวจครั้งแรก หลังจากนั้น จึงเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล 2 แห่ง คือ ในนครดูไบ และอาบูดาบี ซึ่งเป็นการรักษาตามอาการ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และออกจากโรงพยาบาลได้ในราววันที่ 12-13 ก.ย. หลังตรวจหาเชื้อถึง 7 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่พบเชื้อแล้ว ผมออกจากโรงพยาบาลมาได้ยี่สิบกว่าวันแล้ว หายดีแล้ว

ส่วนสาเหตุของการติดเชื้อนั้น นายทักษิณ กล่าวว่า อาจมาจากศูนย์อาหารของศูนย์การค้าในดูไบ ซึ่งอาจติดมาจากการสัมผัส และไม่ได้ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ ผมอาจการ์ดตก ใส่หน้ากากตลอด ผมไปเข้าคิวซื้ออาหาร แล้วยกมากิน บางที เราไม่ขยันล้างมือ มือไปสัมผัสโดนเชื้อ แล้วเอามือมาถูตา ก็อาจติดได้

ขอบคุณข้อมูลบีบีซีไทย