แฟนนางงามเดือด !! "เพจคนมีสี" บูลลี่เวทีขาอ่อนไทย ยกเรื่องสีผิวมาเหยียด

2020-10-02 10:45:57

แฟนนางงามเดือด !! "เพจคนมีสี" บูลลี่เวทีขาอ่อนไทย ยกเรื่องสีผิวมาเหยียด

Advertisement

เพจทหารเจอถล่มหนัก หลังโพสต์ภาพพร้อมข้อความเหยียดหยันสาวงามไทย โดยหยิบเอาเรื่องสีผิวเป็นตัวกำหนด สุดท้ายยอมลบโพสต์-เขียนขออภัยแล้ว ... 
 


เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลต่างกับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือด หลังเฟซบุ๊กแฟนเพจ "ศูนย์ข่าว ทสปช. กอ.รมน ภาค ๔" ได้โพสต์ข้อความเชิงเหยียดหยันนางงามชาวไทย ซึ่งในโพสต์ประกอบด้วยภาพของทหารเพศหญิงผิวขาวใส มาเปรียบเทียบกับนางงามไทยผิวสี

 ซึ่งทางเพจได้นำรูปของ 2 นางงาม 2 เวที "น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์" มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 และ "ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี" หนึ่งในผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2020 มาวางเทียบกันพร้อมระบุข้อความว่า

"เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย เราอยู่ในยุคที่ทหารพราน สวยกว่านางงามละครับ"จากการกระทำดังกล่าวทำให้ชาวโซเชียลและแฟนนางงามต่างไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนเกิดการคอมเมนต์ต่อว่ารุนแรง หลายคนยกตัวอย่างต่างชาติที่พัฒนาไปไกลเกินจะเอาเรื่องรูปลักษณ์มาเป็นตัวตั้งในการดูหมิ่นคนอื่นๆ ซึ่งบ่งบอกถึงทัศนคติที่ต่ำเตี้ยของผู้โพสต์ บ้างก็บอกว่าแอดมินต้องปรับปรุงรื้อความคิดเก่าๆ ออกไปโดยเฉพาะเรื่องสีผิว เพราะความขาวไม่ได้เป็นเครื่องหมายของความงามเสมอไป เพราะการประกวดนางงามนั้นมีองค์ประกอบต่างๆ ทั้งความคิด จิตใจ รวมกันเพื่อวัดผลใช่จะมองแต่เรื่องความงดงามภายนอกเท่านั้น แอดมินไม่ควรตัดสินกันเพียงเพราะรูปลักษณ์ที่ต่างจากคนอื่น โดยการมองคนเพียงภายนอกนั้นมันวัดระดับจิตใจของแอดมินได้เลยว่าอยู่ในขั้นไหน อีกทั้ง ผู้ดูแลเพจนี้เป็นถึงข้าราชการทำงานให้รัฐอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม หลังโดนถล่มอย่างหนัก ทางเพจ ศูนย์ข่าว "ทสปช. กอ.รมน ภาค ๔" ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว พร้อมทั้งได้โพสต์ขอโทษถึงเรื่องนี้ โดยระบุว่า

"แอดมินเพจขอโทษลูกเพจทุกท่าน ในสิ่งที่โพสต์ไป ไม่ได้มีเจตนาที่จะเหยียดผิวใดๆทั้งสิ้นเป็นการกระทำที่คิดสั้นไปมาก จึงขอโทษในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ต่อไปจะระมัดระวังมากขึ้นกว่านี้"
พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี หนึ่งในผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2020