กองร้อย อส.หนองคาย ระดมพลจัดเตรียมที่พักรับฝูงชน ชมบั้งไฟพญานาค

2020-10-01 19:15:54

กองร้อย อส.หนองคาย ระดมพลจัดเตรียมที่พักรับฝูงชน ชมบั้งไฟพญานาค

Advertisement

กองร้อย อส.จังหวัดหนองคาย เตรียมที่นอน กางเต็นท์ รองรับนักท่องเที่ยว ชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ให้บริการประชาชนได้มีที่พัก พร้อมระบบดูแลความปลอดภัยให้อุ่นใจ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 100 คน

วันที่ 1 ต.ค. ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย นายกองตรีธวัชชัย กงเพชร ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ อส.จ.หนองคาย ตัดหญ้า กางเต็นท์ และปูที่นอน จัดเตรียม หมอนและผ้าห่ม ไว้ให้บริการประชาชนนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในวันออกพรรษา ที่คาดว่าจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 ต.ค. นี้

ในช่วงงานประเพณีออกพรรษา “บั้งไฟพญานาค” ทุกปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในวันที่เกิดปรากฎการณ์ “บั้งไฟพญานาค” มักจะมีประชาชนนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ ที่พักแรม ค้างคืน ที่กองร้อย อส.จ.หนองคาย เป็นประจำ เนื่องจากโรงแรมส่วนใหญ่จะเต็ม ซึ่งปีนี้ได้มีการกางเต็นท์ และจัดเตรียมที่นอน หมอน ผ้าห่มนวมภายในอาคารไว้รองรับนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังจัดสถานที่สำหรับกางเต็นท์ไว้ให้นักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ไว้ดูแลความปลอดภัย มีสถานที่จอดรถกว้างขวาง รวมถึงห้องน้ำ และห้องประกอบอาหาร ไว้ให้ด้วย ซึ่งสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 100 คน
สำหรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ไม่มีที่พัก หรือ ไม่ได้จองที่พักโรงแรม สามารถเข้าพักที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย แจ้งความประสงค์เข้ารับบริการได้ทันทีที่กองอำนวยการบริการที่พักแรมนักท่องเที่ยว เทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค กองร้อย อส.จ.นค. หมายเลขโทรศัพท์ 042-468068 , 081-4688388 และ 063-9040717 ตลอด 24 ชั่วโมง