ทลายเครือข่ายค้ายารายใหญ่ภาคใต้ยกทีม ช็อก! อดีต ผญบ.หญิง เป็นเอเย่นต์ใหญ่

2020-10-01 13:35:00

ทลายเครือข่ายค้ายารายใหญ่ภาคใต้ยกทีม ช็อก! อดีต ผญบ.หญิง เป็นเอเย่นต์ใหญ่

Advertisement

เจ้าหน้าที่บุกทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ภาคใต้ยกทีม 5 คน มีอดีตผู้ใหญ่บ้านหญิงใน จ.ตรัง เป็นเอเย่นต์ใหญ่ ยึดยาบ้าได้ 3 แสนเม็ดมูลค่า 10 ล้านบาท ลำเลียงมากับรถบรรทุกปลายทาง จ.ยะลา

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ต.อาซาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา แถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาคใต้เชื่อมโยง 4 จังหวัดทั้งสตูล ตรัง สงขลา และยะลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 เจ้าหน้าที่ปราบปราม 5 ปปส.และกอ.รมน.จังหวัดสงขลาจับกุมได้ โดยยึดยาบ้าได้ 3 แสนเม็ดที่ขนมากับรถบรรทุกสิบล้อ มูลค่า 10 ล้าน พร้อมผู้ต้องหายกแก๊งรวม 5 คน มี น.ส.พิพรรษพร อายุ 40 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านใน ต.เกาะสุกร จ.ตรัง ซึ่งเป็นเอเย่นใหญ่และผู้สั่งการทั้งหมด ส่วนอีก 4 คนเป็นลูกน้องประกอบด้วย นายนเรศ อายุ 38 ปี นายชูเชิดชัย อายุ 53 ปี นายวิษณุ อายุ 28 ปี และนายนิสมาน อายุ 37 ปี และยึดรถบรรทุกสิบล้อที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดอีก 2 คัน

ด้านแนวทางการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดแก๊งนี้เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนเส้นทางยาเสพติดพบว่า รับยาบ้ามาจากเอเย่นต์ค้ายาข้ามชาติทางชายแดนภาคเหนือฉายานายหัว หรือชื่อที่ใช้ติดต่อทางไลน์ว่า ”เมืองในหมอก” ก่อนที่จะลำเลียงมากับรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 80-1249 สตูล และเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ในพื้นที่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี นายนเรศ บุญสุวรรณ เป็นคนขับและขยายผลจับกุมได้ยกแก๊ง โดยเฉพาะอดีตผู้ใหญ่บ้านใน ต.เกาะสุกร ซึ่งเป็นเอเย่นต์ใหญ่ โดยพบว่าก่อนหน้านี้สามีได้เคยเป็นเอเย่นต์ใหญ่แต่ได้ถูกจับกุมไปแล้ว ตนจึงรับช่วงค้ายาเสพติดต่อจากสามี
สำหรับการทำงานของเครือข่ายนี้ น.ส.พิพรรษพร ได้สั่งการให้ นายชูเชิดชัย ลำเลียงยาบ้าจำนวน 3 แสนเม็ดมาจากภาคเหนือ โดยมี นายนเรศ เป็นคนขับ และจะมี นายวิษณุ มารับช่วงต่อที่ อ.สะบ้าย้อย เพื่อนำไปส่งให้กับ นายนิสมาน ใน จ.ยะลาก่อนกระจายส่งให้กับลูกค้ารายย่อย