สลด! สาวทิ้งน้องหมา 10 ตัว ล่ามโซ่ตายคาบ้าน

2020-09-10 14:35:28

สลด! สาวทิ้งน้องหมา 10 ตัว ล่ามโซ่ตายคาบ้าน

Advertisement

สาวค้างค่าบ้านเช่า8เดือนแล้วหนีทิ้งน้องหมา10 ตัว ในจำนวนนี้ถูกล่ามโซ่ตายคาบ้านถูกกินเศษกระดูกกระจัดกระจาย

วันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐพงษ์ งามสง่า ผู้ประสานงานกลุ่มจัดสวัสดิภาพสัตว์จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากนางอรพิน พวังคพิน อายุ 84 ปี เจ้าของบ้านเช่าเลขที่ 10/11 หมู่ 1 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ว่ามีหญิงสาวหน้าตาดีเช่าบ้านหลังดังกล่าวมา 8 เดือนและยังไม่ได้จ่ายค่าเช่าเดือนละ 3 พันบาท ก่อนจะหนีหายไปเมื่อปลายเดือน ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดยทิ้งน้องหมาไว้ประมาณ 10 ตัว อดอยากผอมโซ

นายณัฐพงษ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง ชั้นบนพบซากสุนัขขนาดเล็กถูกล่ามโซ่ตายคาบ้าน มีร่องรอยเศษกระดูกกระจัดกระจายคาดว่าจะถูกสุนัขกินกันเอง ส่วนใต้ถุนบ้านพบสุนัขประมาณ 9 ตัวสภาพผอมแห้งอิดโรยวิ่งหนี นายณัฐพงษ์ในฐานะ องค์กรจัดการสวัสดิภาพสัตว์ จ.สมุทรสงคราม จึงใช้สวิงไล่จับ ช่วยน้องหมาออกมาทั้งหมด และส่งไปตรวจสุขภาพและทำหมัน ที่โรงพยาบาลสัตว์ ก่อนจะประกาศหาบ้านใหม่หาผู้ใจบุญดูแลต่อไป




นางอรพิน กล่าวว่า คนที่มาเช่าเป็นหญิงสาวสวยหน้าตาดี อ้างว่าจะทำสัญญาจ่ายให้ล่วงหน้าแต่ก็เมินเฉย ตนก็สงสารให้อยู่อาศัยมาเรื่อยๆ ไม่คิดว่าจะมาทำกับตนแบบนี้ ซึ่งตนไม่ได้เรียกร้องอะไรขอให้มาพูดคุยกันผ่อนให้บ้างก็ได้