รวบแล้ว! เซียนพระบางใหญ่ หนีหมายจับยักยอกทรัพย์

2020-09-10 13:45:27

รวบแล้ว! เซียนพระบางใหญ่ หนีหมายจับยักยอกทรัพย์

Advertisement

ตร.นนทบุรี รวบตัว “กอล์ฟ” เซียนพระย่านบางใหญ่ หลังหนีหมายจับคดียักยอกทรัพย์กว่า 2 ล้านบาท

วันที่ 10 ก.ย. นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเเม่นาง และ สภ.บางใหญ่ นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายต่อสกุล แย้มกุล อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 99/55 หมู่ที่ 2 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 273/2563 ลงวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 คดีครอบครองทรัพย์ซึ่งเป็นของผู้อื่น หรือซึ่งผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย เบียดบังเอาทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือบุคคลที่สามโดยทุจริต โดยหลบซ่อนตัวที่หอพักแห่งหนึ่ง เลขที่ 24/48 หมู่ที่ 8 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ก.ค. ได้มีผู้เสียหายเข้าเเจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บางเเม่นาง ว่าถูกนายต่อสกุล ผู้ต้องหาใช้อุบายหลอกล่อว่าจะนำพระเครื่องและวัตถุมงคล ไปปล่อยเช่า ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อเเละได้มอบพระเครื่องให้ไปหลายรายการ อาทิเช่น พระเครื่องหลวงพ่อเงินรุ่นพิมพ์ขี้ตา จำนวน 1 องค์ มีดหมอหลวงพ่อเดิมจำนวน 3 เล่ม รูปหล่อหลวงพ่อเดิมจำนวน 7 องค์ รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 4 เดือน นายต่อสกุล ไม่มีทีท่าว่าจะนำเงินจำนวนดังกล่าวมาชำระตามที่ตกลงกันไว้ จึงได้เข้าเเจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบซ่อนอยู่ที่ห้องพักเลขที่ 21 ชั้นที่ 2 ของอพาร์ทเมนต์ดังกล่าว จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน แต่นายต่อสกุลไม่ยอมเปิดประตูออกมาแต่โดยดี อีกทั้งยังพยายามกระโดดหน้าต่างจากชั้น 2 เพื่อหลบหนี แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมไว้หมดเเล้ว นายต่อสกุลจึงหลบเข้าไปในห้องตามเดิม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 30 นาที ก็ไม่มีทีท่าว่านายต่อสกุลจะเปิดประตูออกมาแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจปีนระเบียงเเละเข้าควบคุมตัวพร้อมทั้งแสดงหมายจับ ซึ่งนายต่อสกุล ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับหรือมอบตัวในคดีนี้มาก่อน จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป