สาวผงะจระเข้ลอยคอในสระน้ำ

2020-09-08 21:20:43

สาวผงะจระเข้ลอยคอในสระน้ำ

Advertisement

สาวเดินออกกำลังกายในอุทยานมกุฎรมยสราญ หน้าเทศบาลนครนนท์ ผงะจระเข้ลอบคอในสระน้ำ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 8 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบสระน้ำสวนสาธารณะ ในศาลากลางจังหวัดนนทบุรี หลังมีชาวบ้านที่มาเดินออกกำลังกาย ถ่ายคลิปวิดีโอจระเข้ ลอยคออาบแดดอยู่กลางสระน้ำ ขนาดความยาวประมาณ 1 เมตร

นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนนทบุรี หลังได้รับรายงานจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนนทบุรี ตรวจสอบเพื่อดำเนินการจับจระเข้ตัวดังกล่าวให้ได้โดยเร็ว เพราะเกรงว่าจะกัดกินปลาในสระจนหมด คาดว่าคงมีชาวบ้านที่นำมาเลี้ยง แต่จระเข้เริ่มโตขึ้นจนเลี้ยงไม่ไหวเพราะกินอาหารมาก จึงนำมาปล่อยลงสระในสวนสาธารณะ


นายศิริพงษ์ พนาสนธิ์ ประมงจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า จากกรณีที่มีชาวบ้านถ่ายคลิปวิดีโอสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายกับจระเข้ว่ายอยู่ในสระน้ำศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เบื้องต้นจะส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงไปตรวจสอบเพื่อไปพิสูจน์ให้เเน่ชัดว่าใช่จระเข้จริงหรือไม่ จากข้อมูลตอนนี้มีผู้ที่ขออนุญาตเลี้ยงจระเข้มีทั้งหมด 4 ราย รวมทั้งหมด 8 ตัว ซึ่ง จ.นนทบุรีเป็นจังหวัดที่ประกาศให้เลี้ยงจระเข้ได้ตั้งแต่ปี2561 จนถึงปัจจุบัน โดยจระเข้แต่ละตัวจะมีอายุไม่เกิน 1 ปี อย่างไรก็ตามทางประมงจังหวัดจะเร่งตรวจสอบโดยเร็วที่สุดเพราะสัตว์ที่พบคล้ายจระเข้อยู่ในสระน้ำของสวนสาธารณะที่มีประชาชนเข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมากหวั่นทำอันตรายประชาชนไปลงไปให้อาหารปลา

น.ส.วัชรี ทองไทย อายุ 29 ปี คนถ่ายคลิปจระเข้ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย.63 เวลาประมาณ 17.00 -18.00 น. ได้มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี กับเพื่อนหลังออกกำลังกายเสร็จเดินเล่นอยู่ลานริมสระน้ำ สังเกตเห็นเหมือนมีตัวอะไรลอยคออยู่จึงได้ถ่ายคลิปไว้และซูมดูใกล้ๆ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง แต่ดูลักษณะแล้วมีโหนกคิว พ่นฟองอากาศ ว่ายน้ำลอยอยู่จึงได้เอาไปให้เพื่อนๆหลายคนช่วยดูต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จระเข้ แน่นอน