บุกปล้น! ชาวจีนคาบ้านหรู กวาด 10 ล้าน

2020-09-08 17:20:55

 บุกปล้น! ชาวจีนคาบ้านหรู กวาด 10 ล้าน

Advertisement

อุกอาจ! 5 คนร้ายพร้อมอาวุธปืนบุกปล้นชาวจีนคาบ้านหรูก่อนกวาดเงินนับ 10 ล้านหลบหนี

วันที่ 8 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธีทัต ตรุณจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุปล้นทรัพย์ชาวต่างชาติ เหตุเกิดที่หมู่บ้านสยาม รอยัลวิว หลังที่ 126 บ้านเลขที่ 78/179 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้ทาง พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รับทราบ และได้ประสานไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อถึงพบบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านหรูมูลค่าหลายสิบล้านบาท โดยบริเวณหน้าบ้านทางเข้าพบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านยืนคุมอยู่บริเวณหน้าบ้าน ปิดกั้นไม่ให้ทางผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพ

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยเพียงว่าคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุมีจํานวน 5 คน ใช้อาวุธปืนเข้าไปจี้บังคับให้ผู้เสียหายเปิดตู้เซฟ ในตู้เซฟมีเงินจํานวน 10 ล้านบาท และยังมีร่องรอยการรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย ก่อนคนร้ายหอบเงินรีบหลบหนีไปทางด้านหลังบ้าน
จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตํารวจได้เชิญตัวผู้เสียหาย และกลุ่มเพื่อนทั้งหมดมาสอบปากคําเพิ่มเติม เนื่องจากชาวจีนทั้งหมดไม่สามารถสื่อสารเป็นภาษาไทยได้ชัดเจน จะต้องใช้ล่ามแปลภาษาแยกกันสอบสวนอย่างละเอียด

ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นทางตํารวจยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นเพื่อนร่วมชาติ หรือคนไทย จะต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตํารวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณหมู่บ้านและทางเข้าออกเพื่อจะรู้ว่ากลุ่มคนร้ายเล็ดรอดเข้ามาก่อเหตุในหมู่บ้านโดยใช้เส้นทางใด รวมไปถึงจะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่กลุ่มคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนีเพื่อจะได้ติดตามตัวมาดําเนินคดีตามกฏหมายต่อไป