จนท.พบศพ"โจรใต้"ระดับแกนนำตายเพิ่มอีก 1 ราย

2020-09-07 10:40:49

จนท.พบศพ"โจรใต้"ระดับแกนนำตายเพิ่มอีก 1 ราย

Advertisement

จนท.เข้าตรวจสอบจุดยิงปะทะในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา พบ "โจรใต้" ระดับแกนนำ เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงปะทะกับกลุ่มก่อการร้าย 3 จุดในพื้น อ.จะนะ และ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำวานนี้ โดยคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ คือ นายอัซมัน เจ๊ะมิง อายุ 39 ปี แกนนำระดับปฏิบัติการรับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา หลังยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ที่บริเวณชายทะเลพื้นที่หมู่ 4 บ้านกรงอิตำ ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา สุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่จุดปะทะ พบคนร้ายถูกยิงเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รายอยู่ในทะเลริมชายหาด โดยคาดว่าระหว่างที่ยิงปะทะคนร้ายถูกยิงจึงวิ่งหนีลงทะเลแก่อนเสียชีวิต โดยศพถูกพบห่างจากศพแรกราว 100 เมตร ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบรูปพรรณของคนร้ายเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเป็น นายเจะอารง บาเฮง อายุ 40 ปี หรือเปาะจิ แกนนำกลุ่มก่อการร้ายคนสำคัญรับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เคยก่อเหตุปล้นเต็นท์รถวังโต้คาร์เซ็นเตอร์ที่ อ.นาทวี เมื่อวันที่ 16 ส.ค.2560 และปล้นร้านทองห้างทองสุธาดา ใน อ.นาทวี เมื่อวันที่ 24 ส.ค.2562 ได้ทองคำรวมมูลค่ากว่า 60 ล้าน และเป็นการปล้นร้านทองครั้งใหญ่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังบุกโจมตีฐานปฏิบัติการย่อยของชุดคุ้มครองตำบล บ้านกอแลปิเละ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร อส.ชรบ. เสียชีวิตรวม 4 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.ค.2562
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะนำศพไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเป็นศพของ นายเจะอารง บาเฮง หรือไม่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังคงลงพื้นที่ติดตามไล่ล่าคนร้ายที่เหลืออีก 4 คนที่หลบหนีไปได้ระหว่างการปะทะ ประกอบด้วย นายดานียา อาหวัง อายุ 31 ปี, นายอัซมัน เปาะเล๊าะ อายุ 25 ปี, นายสุรินทร์ การเส็ง อายุ 26 ปี และจีรศักดิ์ เพ็งเล๊าะ อายุ 30 ปี ซึ่งล้วนเป็นแกนนำก่อการร้ายระดับปฏิบัติการในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา