"รัศมีแข" ดำเนินคดีไฮโซทำร้ายร่างกาย

2020-09-05 22:55:32

 "รัศมีแข" ดำเนินคดีไฮโซทำร้ายร่างกาย

Advertisement

รองโฆษก ตร.เผย "รัศมีแข" ประสงค์ดำเนินคดีกับไฮโซคู่กรณีในความผิดฐานทำร้ายร่างกาย  พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยาน ก่อนออกหมายเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย


เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีดารานักแสดงรายหนึ่งถูกไฮโซหนุ่ม ทำร้ายร่างกาย  ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองพัทยา ว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ย. เวลาประมาณ 03.30 น. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษจากผู้เสียหาย ซึ่งเป็นดารานักแสดงชาย โดยประสงค์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ในความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ภายในสถานบันเทิงแห่งในหนึ่งในตัวเมืองพัทยา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ย. เวลาประมาณ 23.00 น. เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว โดยได้ส่งตัวผู้เสียหายไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาตัวและชันสูตรร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย ณ รพ.กรุงเทพพัทยา ประกอบกับได้ร่วมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและมอบหมายให้เร่งดำเนินการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและหาพยานหลักฐานประกอบคดีเพิ่มเติม


พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ที่ลงมือก่อเหตุแล้วเบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการสอบปากคำพยาน  ผลการชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ ก่อนที่จะดำเนินการออกหมายเรียกผู้ต้องหาเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ในส่วนของการแจ้งข้อกล่าวหาในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้หนึ่งผู้ใด ยังคงต้องรอให้การสอบสวนในภาพรวมให้ครบถ้วนเสียก่อน จึงจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมในการอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน โดยจะนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและรับโทษตามกฎหมายต่อไป

ด้าน รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น หรือ นายเจมส์ ฟอเกอร์ลุนด์ฟ ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมทนายความ ได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมต่อ ร.ต.ท.ณัชพล แสงสี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังได้ลงบันทึกประจำวันไว้เมื่อเช้ามืดวันที่ 4 ก.ย. 2563 ในคดีเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ ระบุว่า รัศมีแขได้มาลงบันทึกประจำวันไว้หลังเกิดเหตุแล้ว แต่ในครั้งนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับคู่กรณี 

ขณะที่ รัศมีแข กล่าวว่า จะให้รายละเอียดทั้งหมดในการแถลงข่าววันที่ 9 ก.ย. 

ขอบคุณภาพอินสตาแกรม @rusameekae