“ติ๊ก” ร่ายยาวการเลี้ยงลูก ทั้งกดดัน ทั้งน้ำตาตก ก่อน “ศรราม” โชว์ใบหย่าไม่กี่ชั่วโมง !

2020-09-03 16:50:39

“ติ๊ก” ร่ายยาวการเลี้ยงลูก ทั้งกดดัน ทั้งน้ำตาตก ก่อน “ศรราม” โชว์ใบหย่าไม่กี่ชั่วโมง !

Advertisement

แม่ที่รักลูกที่สุด “ติ๊ก กนิษฐรินทร์” ร่ายยาวความในใจถึง “น้องวีจิ” เผยบางครั้งต้องหัวเราะทั้งน้ำตา แม้เจอทั้งปัญหาและความกดดัน ก่อน “ศรราม” โชว์ใบหย่าไม่กี่ชั่วโมง !

ทำเอาหลายคนฉงนปนสงสัยในความสัมพันธ์ของอดีตสามีภรรยาหมาดๆ อย่างพระเอกรุ่นใหญ่ “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” และ “ติ๊ก กนิษฐรินทร์” หรือ “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” กันไม่น้อย หลังจากที่หนุ่มศรรามได้ออกมาโชว์หย่าอย่างเป็นทางการกลางอินสตาแกรมส่วนตัว แถมยังบอกอีกว่าทั้งคู่นั้นต่างฝ่ายต่างทำแค่หน้าที่พ่อกับแม่ของ “น้องวีจิ” ตามข้อตกลงที่ระบุในเอกสารเท่านั้น

(อ่านข่าว : "ศรราม"โชว์ใบหย่า"ติ๊ก" โบ้ยเจ้าหนี้ไปตามเงินอดีตภรรยา)


แม้ว่าก่อนหน้าจะมีข่าวการหย่าร้างของทั้งคู่ออกมาระลอกหนึ่งแล้ว แต่ทว่าทั้งคู่ก็ได้เผยว่าเป็นการหย่าเพื่อแก่เคล็ดเท่านั้น แถมยังเผยว่ามีแพลนที่จะจดทะเบียนสมรสกันใหม่อีกต่างหาก แต่ทว่าล่าสุดก็ไม่ได้จดทะเบียนใหม่แต่อย่างใด

ซึ่งก่อนหน้าที่ “หนุ่ม ศรราม” จะได้ออกมาโชว์ใบหย่ากลางอินสตาแกรมส่วนตัวนั้น ทางด้านสาว “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” ก็ได้เผยคลิปสั้นๆ ของ “น้องวีจิ” ลงในอินสตาแกรม พร้อมกับข้อความร่ายยาวความในใจและการเลี้ยงลูกเอง ที่ต้องใชข้สกิลพิเศษ ปลุกความเป็น ยอมทำทุกอย่างให้ลูกได้ หัวเราะและเรียนรู้ แม้ว่าบางครั้งเจ้าตัวจะทั้งเจอปัญหา ความกดดัน และมีหัวเราะทั้งน้ำตาบ้าง


โดยสาวติ๊กก็ได้เผยข้อความไว้ยาวเหยียดอย่างละเอียดว่า…

“วีจิ.. สกิลแม่เลี้ยงลูกตั้งแต่ 6 week 2 day แม่ตั้งใจให้รู้มีพื้นฐานนิสัยตรงต่อความรู้สึกนึกคิดเป็นเด็กอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง นี่คือเสน่ห์ของลูกที่แม่สร้างให้ แม่ยอมหัวเราะทั้งน้ำตา เต้นท่าแปลกๆ ให้ลูกยิ้มหัวเราะ หัดให้กินทุกอย่างที่กินได้ แม่สร้างเสียงหัวเราะให้ลูก สอนให้กล้าที่จะไม่กลัวล้ม จะได้ลุกขึ้นและแกร่งกว่าเดิม เปิดเพลงให้ฟังตั้งแต่อยู่ในท้อง เพื่อหัวใจลูกได้มีเสียงดนตรี ทำให้อารมณ์ดี แม่ทั้งคืนแม่คอยตื่นเอาผ้าห่มปิดอกลูกตลอด
ท่ามกลางปัญหาและความกดดัน ที่เกิดขึ้นแม่พยายามหามุมสงบเพื่อปรับทัศนะคติ เพื่อไม่ให้ลูกเห็นและรู้สึก ถึงความอ่อนแอ เพื่อแม่ต้องการสร้างลูกให้แกร่งแข็งแรง ฉลาด สอนไหว้รู้จักสวดมนต์ ไหว้พระ ไหว้คน และขอบคุณเป็น แม่ปลื้มใจ และภูมิใจมาก เสน่ห์ ของคน คือการรู้จักมารยาทที่ดี แม่สอนลูกตั้งแต่5เดือน หัดให้แบมือรับ และต้องรู้จักคืนให้คนเป็น การให้ต้องให้จากความรู้สึกดี และเต็มใจให้ การรับก็เช่นกัน


แม่จะคอยเตือนวีจิ เสมอว่าห้ามแบ่งแยก ว่าคนนี้ทำได้ คนนี้ทำไมได้ พื้นฐานทั้งหมด แม่เป็นคนปูทางมาทั้งหมด แม่มั่นใจว่าการเลี้ยงแบบสมวัย และให้ไปแบบธรรมชาติของเด็ก มันจะส่งผลดีให้ อารมณ์ดี สมาธิดี จิตใจดี การพัฒนาดี มีอีกหลายอย่าง ที่แม่ยังไม่สอน ตอนลูกหลับแม่ชอบเข้า googel เลี้ยงลูกด้วยการสร้างแรงบันดาลใจใช้จิตวิทยา ของอเมริกา โตขึ้นลูกจะใช้หลัก มอง สังเกต พิจารณา เห็น หลายสิ่งที่ชัดเจน และตอบโจทย์แก้ปัญหาได้ด้วยตัวเองได้ อย่างน้อยก็จะผิดพลาดน้อย
ตัวลูก 3 ถึง 4 ขวบแม่จะไม่ปล่อยลูก แม่จะสอนลูกเอง เพราะแม่เชื่อว่า ใช้สกิลพิเศษ พลังความรักจากแม่รักส่งต่อสู่ลูก แม่อยากให้ลูกใช้หลักใช้ความจริงใจต่อความรู้สึกนึกคิดกล้าเผชิญหน้า-แก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง ไม่มีใครไม่เคยพลาดเคยล้มด้วยสถานการณ์ ด้วยเหตุจูงใจ หรือไม่ตั้งใจก็ตาม แต่การอภัย ใช้หลักเมตตามีความอดทนอดกลั้นจะเป็นนักสู้ไม่กลัวในเรื่องที่ไม่ควรกลัว และควรกลัวในสิ่งที่ควรกลัว สติจะดับ กิเลศ รัก โลภ โกรธ หลง ได้ให้อยู่บนพื้นฐานที่พอดี พอเพียง พออยู่ พอใช้ รู้จักการเสียสละ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้อื่นและตัวเองแม่ก็คือแม่ แม่ทุกคนไม่เหมือนกัน เลี้ยงลูกของตัวเองในแบบของเรา แบบธรรมชาติ ตามวัย เล่น เรียนรู้ และถึงวัยเริ่มสร้างทักษะการพัฒนาเราค่อยใส่ให้เต็มที่ แม่วีจิคือผู้ให้กำเนิดและรักลูกมากกว่าแม่ที่ไม่ใช่แม่วีจิ เรากำหนดชะตาชีวิตเอง. อย่าให้โชคชะตามากำหนดชีวิตเรา แม่เอาใจนั่งดูลูก แม่ถึงรู้ใจลูกมากที่สุดสายตาลูกแม่รู้ว่าลูกต้องการอะไร ไม่มีใครสนใจเท่ากับผู้เป็นแม่ แม่มีอะไรจะทำให้ลูกอีกเยอะ ถึงเวลาแล้วกับการเรียนรู้”
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : mama.veeji , sornram_theappitak