โสดแล้วซิ่งเก่ง "มารี เบิร์นเนอร์" รักไม่ฉลุยแต่ลุยงานเริ่ด !! (มีคลิป)

2020-09-02 12:10:43

โสดแล้วซิ่งเก่ง "มารี เบิร์นเนอร์" รักไม่ฉลุยแต่ลุยงานเริ่ด !! (มีคลิป)

Advertisement

"มารี เบิร์นเนอร์" สวย แซ่บ โสด ลั่นขอโฟกัสเรื่องงาน เผยบทบาทใหม่นักแข่งรถ!"มารี เบิร์นเนอร์" นักแสดงมากความสามารถที่วันนี้เจ้าตัวจะมาอัพเดตหลังจากที่จบความสัมพันธ์กับหนุ่ม "กัน ณภัทร" ไปหมาดๆ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ที่มี "ชมพู่ ก่อนบ่าย" และ "เป็กกี้ ศรีธัญญา" เป็นพิธีกร
อัพเดตจิตใจหน่อย โอเคหรือยัง ?
มารี : โอเค แฮปปี้ค่ะ เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตครั้งนี้หนักสุดตั้งแต่อยู่ในวงการบันเทิงมาไหม ?
มารี : น่าจะเร็วสุด ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากส่วนใหญ่ปรึกษาใครไหม ?
มารี : ส่วนใหญ่ปรึกษาเพื่อน ปรึกษารุ่นพี่ครั้งนี้เป็นยังไง มีโอกาสเหมือนครั้งก่อนไหม ?
มารี : ก็ค่อนข้างชัดเจนแล้ว

คิดว่าดราม่าครั้งนี้จะทำให้ออกจากวงการไปเลยไหม ?
มารี : โอ้โห..ไม่ จริงๆ เป็นคนค่อนข้างแยกแยะได้ดี คำวิจารณ์ในโซเชียลก็แยกออกไปได้ ไม่ได้เก็บมาคิด

เห็นรอยยิ้ม แข็งแรงดีขึ้นมาก ?
มารี : มากค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ แฮปปี้ดี

ตอนนี้โสดมากี่เดือนแล้ว ?
มารี : เกือบ 2 เดือนณ วันที่เราให้สัมภาษณ์สื่อ ตอนนั้นนานหรือยัง ?
มารี : ก็สักแล้ว เหมือนเราตอบไม่ถูกมากกว่า มันเซนซิทีฟ แล้วคำถามก็แบบ หืม..พอจี้เยอะๆ แล้วแบบว่าไม่อยากพูดแต่ก็ต้องพูดเห็นว่าเวลาอกหัก เวลาต้องพูดเรื่องนั้นมันเจ็บในใจ แต่แผลจะค่อยๆ หายดี เพราะเวลาเยียวยาทุกอย่าง ณ ตอนนี้เวลาพูดมันเจ็บขนาดไหน ?
มารี : โอเคขึ้นแล้วค่ะ เป็นคนที่ไม่ค่อยปล่อยความรู้สึกตัวเอง เจ็บก็เจ็บให้สุด จบก็จบ เหมือนเจ็บหนักมากก็เลยเหมือนฟื้นตัวได้เร็ว

แล้วกระแสดราม่าถึงเรายังไงบ้าง ?
มารี : ก็มีไดเรตมาบ้าง ส่วนใหญ่ให้กำลังใจ อยากให้เราเข้มแข็งไวๆ นะ ส่วนใหญ่ก็บอกว่าเป็นโสดนานๆ นะ แล้วมันก็มีบางอันที่เหมือนวิเคราะห์ความรู้สึก วิเคราะห์ว่ามันเกิดอะไรขึ้น บางทีเขาวิเคราะห์มาเหมือนเขียนนิยายขึ้นมาเลย

เจ็บกับความรักมา คิดจะปิดตายหัวใจไหม ?
มารี : ไม่นะ แต่ก็คิดว่าไม่ได้รีบ ค่อยๆ ลองดูว่าแบบ คือชีวิตนี้ไม่รู้ว่าเราต้องเจอกับใครอีก แต่ว่าถึงเวลาก็รู้เองมั้งมีคนเข้ามาเริ่มขายขนมจีบบ้างไหม ?
มารี : ยังค่ะ คือเราไม่ได้ไปไหน เจอแต่เพื่อนสนิทจริงๆ ที่ไปนอนบ้านเขา

ถ้าหนุ่มๆ เข้ามาจีบ ต้องมีคุณสมบัติยังไงบ้าง ?
มารี : จริงๆ ไม่ได้มีสเปก แค่คนที่เขาใส่ใจ จริงใจกับเรา ถามว่าคนในวงการได้ไหม ไม่เกี่ยว มันแล้วแต่ว่าพื้นฐานนิสัยเข้ากันได้แค่ไหน

เราเคยฝันถึงงานแต่งงานไหม ?
มารี : ตอนเด็กๆ เคยคิดว่า 25 แต่งงานแล้้วก็พร้อมมีลูก ตอนนี้ไม่ได้ตั้งเป้า มันรู้สึกว่าไม่ได้อยู่ที่งานแต่ง การมีลูกเร็ว มีลูกช้า มันอยู่ที่เราจะร่วมชีวิตด้วยมากกว่า คิดว่ามันอยู่ที่คนมากกว่ามารีอยากมีลูกหรือเปล่า ?
มารี : อยากมีนะคะ แต่ก็คงไม่รีบร้อน

เข้าวงการมา 10 ปีแล้ว แต่ไม่ได้เริ่มต้นจากช่องวันนะ เริ่มยังไงคะ ?
มารี : เริ่มแรกเลยคือโฆษณา เอ็มวี แล้วก็ไปเซ็นสัญญากับช่องอีกช่องหนึ่ง แล้วก็เล่นละครสักพักแล้วเหมือนไม่ใช่ทางของเรา ก็มีช่วงหนึ่งที่หายไปประมาณ 2 ปี

แล้วทำไมถึงรู้สึกว่าไม่ใช่ทางของเรา ?
มารี : เราไม่ใช่คนที่ไฝ่ฝันว่าเราจะเป็นดารานักแสดง เราไม่ได้มีความที่จะเป็นตรงนี้ ด้วยโอกาส จังหวะ บังเอิญเจอผู้ใหญ่แนะนำเข้ามา ก็ลองดูแต่ก็มีคนเมาท์ไม่เปรี้ยงไงก็เลยฉีกสัญญา ?
มารี : จริงๆ เป็นคนที่ไม่ได้ไฝ่ฝันว่าอยากจะดัง คืออยากทำอะไรที่แฮปปี้ เหมือน ณ จุดนั้นเราก็ยังเด็ก อยากทำอะไรหลายอย่างมาก เราอยากเรียนต่อ อยากทำนู่น ทำนี่ อยากขายของ เหมือนหัวธุรกิจตั้งแต่เด็ก ก็เลยว่าหรือว่าตรงนี้จะไม่ใช่สำหรับเรา ก็เลยไม่ได้เซ็นต่อ ไปเรียนให้จบ เราเรียน 6 ปี เพราะเราต้องดร็อปเรียนแบ่งคิวละคร ก็เลยออกมาเรียนให้จบไปเลย

ณ ตอนนั้นคิดว่าจะออกไปเรียนอย่างเดียวหรือว่าจะออกจากวงการไปเลย ?
มารี : คิดว่าอยากลองเปลี่ยนสายอาชีพ อยากทำอย่างอื่นไปเลย ตอนแรกคิดว่าจะไปเรียนต่อ มีความคิดว่าอยากจะย้ายไปอยู่ต่างประเทศเลย

แล้วอะไรถึงตัดสินใจกลับมาอีกครั้ง ?
มารี : อาจจะด้วยความที่เราโตขึ้น พอกลับมาเล่นมันเป็นบทที่เราอยากเล่นได้ยินข่าวมาว่ามารีหยิ่ง หน้านิ่งมาก ขี้วีนหรือเปล่า เคยได้ยินคนเมาท์เราเรื่องนี้ไหม ?
มารี : เยอะค่ะ เป็นคนหน้านิ่งถ้าไม่ได้พูดคุย ก็มีคนพูดเรื่อยๆ แต่มันชินแล้ว

ผันตัวเองไปเป็นนักแข่งรถ มันเริ่มยังไง ?
มารี : เผอิญรู้จักกับพี่คนหนึ่ง แล้วเขาก็อยู่ในวงการ แล้วเขาก็ชวน เราเป็นคนชอบขับรถ ชอบความเร็ว ชอบขี้ม้า เราไม่เคยขับรถแข่งมาก่อน เพิ่งเริ่มลงมือจริงๆ ยากมาก ตื่นเต้นไปหมด

ติดใจเลย ?
มารี : สนุก พอขับออกไปแล้วมันทำอะไรไม่ได้แล้ว ต้องโฟกัสอย่างเดียว ความคิดเราไปที่อื่นไม่ได้เลย ความเร็วนี่คือเหยียบมิดเลยคิดจะมาเอาดีทางนี้เลยไหม ?
มารี : ก็คงต้องรอดูฝีมือว่าเราจะพัฒนาไปได้แค่ไหน ปีนี้มี 3 สนามก็คิดว่าจะได้ประสบการณ์เยอะอยู่คลิปสัมภาษณ์ มารี เบิร์นเนอร์