ผอ.กองประกวดนางสาวสมิหลา ยืนกรานตัดสินถูกต้อง

2020-09-01 19:20:03

ผอ.กองประกวดนางสาวสมิหลา ยืนกรานตัดสินถูกต้อง

"ผอ.กองประกวด" ยันตัดสินตามหลักสากลแต่ "ผู้ประกวดนางสาวสมิหลา" เข้าใจผิด สุดท้ายจบที่แบ่งเงินรางวัลหาร 10  

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. จากกรณีเกิดเหตุความวุ่นวายในการประกวดนางงาม "นางสาวสมิหลา 2020" เมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นการประกวดรอบสุดท้ายเพื่อเฟ้นหาสาวงามครองตำแหน่ง "นางสาวสมิหลาประจำปี 2563" และเป็นหนึ่งไฮไลต์ในงานเทศกาลอาหารสองทะเล ที่จัดขึ้นที่บริเวณสระบัวแหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา โดยเป็นงานประจำปีของ จ.สงขลา แต่ปรากฏว่าปีนี้เวทีต้องล่มเนื่องจากในรอบ 10 คนสุดท้าย หลังมีสาวงาม 5 คนที่ตกรอบขึ้นมาประท้วงกรรมการบนเวที เพราะมองว่าตัดสินไม่ยุติธรรม ค้านสายตา และมีการล๊อคมงกุฎเอาไว้แล้ว จนกลายเป็นความวุ่นวาย สุดท้ายต้องยุติการประกวดโดยไม่มีใครครองตำแหน่งนางสาวสมิหลาในปีนี้ ส่วนเงินรางวัลถูกนำไปหาร 10Advertisement
เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นายแพทย์ปวริศ หะยีอามะ ผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวสมิหลา ซึ่งชี้แจงให้ฟังว่า เกณฑ์การตัดสินนางสาวสมิหลาปีนี้ ทางทีมงานได้ยกระดับเวทีสู่สากล โดยมีสโลแกน นางสาวสมิหลา ต้องสวยพร้อมใช้ มีสมองยุคาใหม่ 5 จี สวยมีออร่า และหน้าตาสดใส รวมทั้งต้องสวยอย่างมีทัศนคดีที่ดี มีความสามารถรอบด้าน และต้องมีความเป็นอัตลักษณ์ของ จ.สงขลา พร้อมยืนยันว่าทั้งตนและกรรมการทุกคนเป็นกลาง ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับผู้เข้าประกวดคนใด ส่วนเรื่องปัญหาคะแนนที่หลุดออกไปนั้นไม่ใช่ใบจริง เพราะใบคะแนนจริง คือ สัดส่วนความสวย 60 เปอร์เซ็นต์ และการตอบคำถามกับทัศนคติอีก 40 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังต้องประชุมสรุปผลโหวตกันอีกครั้ง ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเสียใจมาก ตนจึงขอถอนตัวจากการเป็นผู้จัดการประกวดนางสาวสมิหลา เพราะก่อนหน้านี้ถูกเชิญให้มาผู้อำนวยการกองประกวด เพื่อที่จะให้เป็นเวทีนางงามที่ก้าวเข้าสู่สากลAdvertisement

ด้าน นายมณฑล ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงนางงามที่มีปัญหา บอกว่า การประกวดนางสาวสมิหลา ถือเป็นเวทีใหญ่ของภาคใต้ โดยตนส่งนางงามเข้าประกวดมาไม่ต่ำกว่า 10 ปีเพราะเป็นสัญญาใจ แต่ที่เป็นปัญหา คือ เรื่องของคะแนนที่หลุดออกมา เพราะคนที่คะแนนต่ำกลับเข้ารอบ ส่วนคนที่คะแนนสูงกลับตกรอบ ทีแรกคณะกรรมการจะประกวดใหม่ในอีก 2 วัน แต่ดูแล้วพวกตนคงไม่ชนะเพราะเกิดเรื่องขึ้นแล้ว รวมทั้งต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก จึงขอจบด้วยการแบ่งเงินรางวัลเท่าๆ กันเพื่อความยุติธรรม
ขณะที่ น.ส.อรณพรรณ ณ เชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้ประกวดที่ขึ้นไปถือไมค์พูดกับกรรมการ เปิดเผยว่า จากประสบการประกวดนางงาม ตนรู้แพ้รู้ชนะมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้คะแนนสูง เนื่องจากตนตอบคำถามดี และเดินดีทุกอย่าง แต่กลับตกรอบ จึงคิดว่าเป็นการตัดสินที่ไม่ถูกต้อง ขณะที่เพื่อนนางงามอีก 2 คนซึ่งอยู่ในทีมเดียวกัน บอกว่า รู้สึกเสียใจกับการตัดสินในครั้งนี้ แต่เรื่องนี้จบลงแล้ว เนื่องจากทางคณะกรรมการแก้ปัญหาให้แบ่งเงินรางวัลเท่าๆ กันทั้ง 10 คน ซึ่งถือว่าเป็นธรรมกับผู้เข้าประกวดทุกคน

Advertisement