"ธนกร"ลั่น "บิ๊กตู่"ช่วยชาวบ้านปมเหมืองทอง

2020-09-01 12:26:33

"ธนกร"ลั่น "บิ๊กตู่"ช่วยชาวบ้านปมเหมืองทอง

Advertisement

"ธนกร"ป้องนายกฯ อัด พท.บิดเบือนกรณีปิดเหมืองทองอัคราชั่วคราว ลั่น "บิ๊กตู่" ยื่นมือช่วยแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน เพราะกระทบต่อชีวิตประชาชน

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขา รมว.คลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวว่า ไม่เข้าใจบรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย หรือ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ที่พยายามออกมาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม กรณีเหมืองทองอัครา ทั้งๆ ที่รู้อยู่เต็มอกว่า การสั่งปิดชั่วคราวนั้นเนื่องจากประชาชนร้องเรียน เพราะได้รับผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อม มีผลต่อสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งมีการร้องเรียนมาทุกรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์จึงต้องเข้าไปแก้ปัญหาเพื่อช่วยชาวบ้าน แต่แกนนำพรรคเพื่อไทยกลับออกตัวเหมือนจะเลือกอยู่ตรงข้ามกับประชาชนใช่หรือไม่

นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีการฟ้องร้องนั้นก็ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งการใช้งบประมาณในการต่อสู้คดีพิพาทต่างๆ ในอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ ทุกรัฐบาลก็มีการเสนอของบประมาณและจ้างทนาย ซึ่งเป็นแนวทางตามปกติของระบบราชการ ตนไม่เข้าใจว่าจะมาดิสเครดิตหรือบิดเบือนข้อมูลโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ทำไม ในเมื่อพล.อ.ประยุทธ์เลือกที่จะยืนเคียงข้างประชาชน ที่สำคัญ ที่ผ่านมาไม่มีรัฐบาลไหนเข้าไปแก้ปัญหาเลย ทั้งนี้ ตนไม่อยากเห็นการเล่นการเมืองแบบนี้ เพราะจะทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายและไม่ได้ประโยชน์อะไร ที่ผ่านมารัฐบาลในอดีตสร้างปัญหาหมักหมมไว้มากมาย เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์เข้ามาจึงเร่งแก้ปัญหา เพราะหากปล่อยไว้ประเทศจะเสียหาย เช่น ปัญหาคลองด่าน ปัญหาทางด่วน ดังนั้น อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์เข้าใจและให้ความเป็นธรรมกับพล.อ.ประยุทธ์บ้าง ไม่ใช่ทำอะไรก็ผิดไปหมดในสายตาของคุณหญิงสุดารัตน์