ผบ.ตร. สั่งตำรวจจราจรทุกพื้นที่อำนวยความสะดวก ปชช.

2020-09-01 11:25:06

ผบ.ตร. สั่งตำรวจจราจรทุกพื้นที่อำนวยความสะดวก ปชช.

Advertisement

รองโฆษก ตร. เผย ผบ.ตร. สั่งตำรวจจราจรทุกพื้นที่เร่งระบายรถ อำนวยความสะดวกประชาชน หลังฝนตกหนักน้ำท่วมขัง รถติดขัดหลายจุดใน กทม.และปริมณฑล

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า  จากเหตุการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ตั้งเวลาประมาณ 02.00 น. ทำให้มีน้ำท่วมขังและการจราจรติดขัดในหลายเส้นทางนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับทราบถึงสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการจราจรในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น จุดที่มีน้ำท่วมขัง จุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ และจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในทุกพื้นที่ ออกปฏิบัติหน้าที่ อย่างเคร่งครัด ทั้งในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล โดยเฉพาะถนนที่มีการจราจรหนาแน่น อาทิ ถนนสีลม  ถนนพระราม 4  ถนนพระราม 1 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่  ถนนสุขุมวิท ถนนพระราม 9 ถนนรามคำแหง ถนนเพชรเกษม และ ถนนลาดพร้าว เพื่อช่วยบรรเทาการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยเร่งระบายรถ อย่างเต็มกำลัง ตลอดจนจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลช่องทางจราจร เคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวาง อาทิ กิ่งไม้หัก ต้นไม้ หรือ เสาไฟฟ้า โค่นล้ม  ทั้งนี้ผบ.ตร. ได้ฝากเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ด้วยความเสียสละ ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและขอให้พี่น้องประชาชนเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ขอความร่วมมือให้ตรวจเช็คสภาพรถ เครื่องยนต์ สภาพอากาศและเส้นทางก่อนออกเดินทาง เติมน้ำมันให้พร้อมเพียงพอต่อการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และสามารถสอบถามข้อมูลเส้นทางการจราจร หรือ แจ้งอุบัติเหตุ ขอความช่วยเหลือรถเสีย ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้ที่ สายด่วน บก.จร. 1197 ตลอด 24  ชม.และสำหรับผู้ที่เดินทาง ในพื้นที่ต่างจังหวัด สามารถติดต่อสายด่วน ตำรวจทางหลวง 1193 ตลอด 24 ชม.