เคยเป็นคนรักที่ไม่ดี "หมอเจี๊ยบ" รับหนุ่มในวงการรุมจีบคุยทีเดียว 3 คน

2020-09-01 11:00:15

เคยเป็นคนรักที่ไม่ดี "หมอเจี๊ยบ"  รับหนุ่มในวงการรุมจีบคุยทีเดียว 3 คน

Advertisement

ต้องบอกว่าเป็นนางสาวไทยที่หล่อที่สุดในประเทศไทย สำหรับ "หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์" คุณหมอสาวหล่อที่เป็นสามีมโนของสาวๆ ที่ล่าสุดได้ลงหลักปักษ์ฐานสร้างเรือนหอหรูราคาหลักสิบล้านกับแฟนสาว "เดียร์ บุศรา สาคร" เจ้าของธุรกิจลูกโป่งเงินล้าน แต่ถึงจะมีเจ้าของแล้วความฮอตของหมอเจี๊ยบก็ไม่มีแผ่วกองเชียร์และภรรยาสายมโนก็ยังคงตกหลุมรักในความน่ารักและความเป็นคนดีของหมอเจี๊ยบที่มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show เผยว่าจริงแล้วตัวเองไม่ได้เป็นคนดี 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะในเรื่องของความรักเพราะเคยทำให้คนรักเสียใจมาหลายครั้งจึงอยากขออโหสิทุกคนที่เคยทำให้เจ็บปวด พร้อมยังเผยอีกกว่าหลังได้รับมงกุฎนางสาวไทยใหม่ๆมีหนุ่มๆในวงการบันเทิงรุมขายขนมจีบพร้อมกันทีเดียว 3 คนหลังเป็นนางงาม มีหนุ่มๆเข้ามาเพียบ มีคนในวงการด้วย?

เผยก็มีบ้าง แต่อย่าบอกเลยว่าใครสงสารเขามาชอบเจี๊ยบ ยอมรับคุยผู้ชายพร้อมกัน 3 คน หลากสไตล์ เป็นช่วงเด็กๆ สนุกกับอะไร ไม่มีสเป๊ก เขาเข้ามาเอง มีทุกสาขาอาชีพ ชอบคนดี เราจะรู้สึกได้ เขาสุภาพบุรุษ ให้ความสำคัญกับเรามากเจี๊ยบชอบผู้ชายที่สังเกตในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ถ้ามีโอกาสเขาไม่ฉวยโอกาสกับเรา เป็นคนดีมาก ถ้าจะเลือกคนที่จะแต่งงานด้วย คงเป็นคนแบบนี้ ถ้าเราเจอคนที่ไม่ถูกที่ถูกเวลา มันก็ไม่ใช่ ตอนนั้นเราเป็นเด็กที่งี่เง่ามากเลย เขาเป็นผู้ชายที่ดีมากเลย แต่เข้ามาช่วงที่เราค้นหา คุยกันเป็นปีแต่ไม่ได้เป็นแฟนกันแต่เมื่อมีแฟนเราก็ไม่ได้เป็นคนรักที่ดี การเป็นคนที่ไม่ดีของเราคือแบบไหน?

ถ้าพูดถึงเรื่องความรักเรารู้สึกว่าเราไม่ดี เพราะฉะนั้นเรารู้สึกว่าเราไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบในเรื่องของความดีขนาดนั้น มันรู้สึกเป็นปมในใจเราลึกๆตลอดแบบ เราชอบช่วยเหลือคนโน้นคนนี่ ทำไมกับเรื่องคนรัก คนที่เรารักทำไมเราเป็นคนไม่ดี อันนั้นเป็นสิ่งที่อยู่ในใจเราสมัยก่อน ตอนนั้นเหมือนเราเป็นคนไม่ครบด้าน เหมือนดีอยู่ด้านนี้แต่เรื่องของความรักไม่ดีเลย

ความรู้สึกนี้เป็นเรื่องของการที่เราได้เจอคนรักคนนี้ หลังจากที่เราประกวดนางสาวไทยแล้วใช่ไหม เป็นความสัมพันธ์ที่จริงจังขนาดไหน?เป็นแฟนค่ะ เป็นแฟนแต่เราไม่ได้คิดจริงจังกับเขา ใช่ที่ผ่านมาเอาจริงๆอันนี้พูดตามตรงเลยว่าถ้าไม่ใช่น้องเดียร์ เรายังไม่คิดจริงจังกับใครเลย

แล้วการเป็นแฟนกับใครสักคนแล้วไม่จริงจังเป็นยังไง?

เจี๊ยบก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่พอมาพูดตรงนี้ มันเปรียบเทียบได้เลยว่าเราไม่จริงจัง คือเจี๊ยบว่าเราไม่เห็นอนาคตว่าเราจะอยู่กับคนนี้ยังไง มันเหมือนในใจลึกๆเราหวังว่าเราจะเจอใครที่ใช่สำหรับเราตอนที่คบรักไหม?

ตอนนี้พอกลับมารู้ว่าไม่ได้รักเขาแบบนั้น แต่เรารักตัวเองมากกว่า แต่ถ้าตอนนั้นคิดว่ารักแต่มันไม่ใช่รักที่แท้จริง เราเป็นคนเห็นแก่ตัว คือสมัยก่อนเราจะชอบคิดว่าอันนี้มันคือรักแต่จริงๆรักตัวเอง รักที่เราอยากให้เขาอยู่กับเรา หรือแบบงอแงว่าทำไมไม่มีเวลาที่จริงเรารักตัวเอง พอวันนี้เราเจอรักจริงๆเราเข้าใจว่า คำว่ารักจริงๆคนละเรื่องเลยหน้ามือกับหลังมือ รักจริงๆคือการให้เกียรติกัน เจี๊ยบถึงกล้าบอกว่าน้องเดียร์คือแฟนเจี๊ยบเพราะเรารู้แล้วว่าเขาคือรักจริงของเรา
แสดงว่าที่ก่อนหน้านั้นรักของเราคือมันเป็นความรักที่เราอยากได้ไปหมด? 

เอาจริงๆคือ ที่ผ่านมาคือเรามีแฟนแต่เหมือนมันยังไม่โตพอแล้วก็ไม่เข้าใจในความรักหรอกแล้วก็เรารักตัวเองมากกว่า 

แล้วคนที่บอกว่าเป็นนักเขียนนวนิยาย?
คนนั้นเป็นคนรักคนแรกเลย งงจัดเลยแต่ก็เป็นหมอแล้วนะคะตอนนั้น เป็นนางสาวไทยแล้วด้วยคือเราไปงานหนังสือ ตอนนั้นคือเราปลื้มผลงานแล้วไปขอลายเซ็นแล้วบังเอิญว่าเราไปทำโทรศัพท์เขาร่วงลงพื้นจนโทรศัพท์เขาพัง เรารู้สึกผิดเราเลยไปซื้อเครื่องใหม่มาชดใช้ให้เขา แล้วเราก็ส่งแมสเสจคุยกันก็แบบปิ๊งกันขึ้นมา โดยที่เราไม่คิดว่าเราจะชอบ นั่นก็เป็นแฟนแต่ว่ามันเหมือนมันแบบ เป็นแฟนคนแรกโดยที่เราไม่รู้เลยว่าคืออะไร ก็คุยได้แต่ก็งงๆเหมือนเด็กไม่เคยเจอความรู้สึกแบบการเป็นแฟนแบบนี้มั้ง คุยแล้วก็งงๆไปแล้วพอเราไปเจอคนอื่นที่โดนใจกว่าเราก็ไปจากเขา แล้วมันก็ห่างกันด้วยเขาอยู่อีกจังหวัดเราก็เรียนด้วย พอเราเจอคนอื่นที่ใช่กว่าเราก็ไปจากเขา

เขาเสียใจไหม? 

เขาเสียใจมาก เราก็เสียใจนะ แต่เราคงเสียใจไม่เท่าเขาเพราะเรามีคนอื่นเขามา

แต่เมื่อได้มาเจอรักแท้ เจอน้องเดียร์ครั้งแรกรู้สึกยังไง? 
 
มันเหมือนเป็นพรหมลิขิตเลย คือพอเจี๊ยบเจอน้องเดียร์ ตอนนั้นเดียร์มีแฟนอยู่ค่ะ ต่างคนต่างมีแฟน ใช่คือตอนนั้นเจี๊ยบไปซื้อลูกโป่ง คือเหตุการณ์มันบังเอิญมาก ปกติน้องเดียร์เขาไม่เข้าร้านเช้า แล้ววันนั้นเจี๊ยบเข้างานเช้า คือรู้สึกว่าวันนั้นมีงานอีเว้นท์เลยต้องตื่นเช้ามาก แล้วเจี๊ยบก็เข้าไปสั่ง ธงกับลูกโป่ง แล้วเขียนว่า I’m sorry อะไรแบบนี้ เขาจำได้ว่าเขาเพิ่งไปจัดลูกโป่งให้เจี๊ยบวันเกิดเจี๊ยบ พอเราเขียนว่า I’’ Sorry เดียร์เขาก็แซวเราว่าต้องไปทำผิดอะไรมาแน่เลย เราก็ยิ้มๆ แต่ครั้งแรกที่เราเดินเข้าไปแล้วเขอเขามันเหมือนฉากในหนังเลย มันเป็นความรู้สึกเหมือนเราเคยเจอหน้าคนนี้มาก่อน เสียงเขาแบบมันถูกใจเรามาก โดยที่เราคิดอัตโนมัติเลยว่า เราอยากได้คนนี้เป็นแฟนเราจัง ทั้งๆที่แบบกำลังเศร้าเสียใจอยู่เลยตอนนั้น แต่มันรู้สึกขึ้นมาเอง ปกติเราไม่เคยขอไลน์ใคร แต่เรารู้สึกว่าไม่อยากให้คนคนนี้หายไปจากชีวิต โดยที่ยังไม่คิดว่าจะจีบอะไรทั้งนั้น แต่แค่คิดว่าไม่อยากให้คนนี้หายไป ตอนนั้นเราไม่คิดว่าจะยุ่งกับคนมีแฟนอยู่แล้วเลยไม่ได้คิดจะสานสัมพันธ์อะไรต่อ แต่น้องเดียร์เขาน่ารักมากเขากลายเป็นที่ปรึกษาของเราในการง้อ เขาให้กำลังใจเรา เขาเห็นมาตลอดเลยว่าเราทำอะไรบ้าง จนเขาเป็นคนที่บอกว่าให้เราหยุดเถอะ  ซึ่งตอนนั้นเราไม่ได้คิดกับน้องเดียร์เหมือนรักที่ผ่านมา อยากครอบครอง รวดเร็วฉับพลันเราไม่ได้คิดเรื่องแฟนกับเขาเลยเราคิดว่าเรารักคนนี้ เรารู้สึกขอบคุณเขาที่เขาอยู่ข้างๆในช่วงที่เราแย่ ช่วงนั้นเขาก็เลิกกับแฟนของเขาแล้ว โดยที่ไม่ได้เกี่ยวกับเราเลย เพราะสำหรับเจี๊ยบ ไม่ได้คาดหวังว่าจะให้เขามาเป็นแฟนเจี๊ยบ หรือไปจีบอะไรเขาเลย มันเป็นความรู้สึกครั้งแรกเลยที่เรารักเขาด้วยใจไม่ได้ต้องการอเไรจากเขาเลย เราอยากให้เขาเจอสิ่งที่ดีที่สุด (โดยไม่ใช่เราด้วยซ้ำ) (หัวเราะ) เพราะเรายังกลัวตัวเองว่าเราจะเป็นแฟนที่ดีให้เขาได้หรือเปล่าเพราะเราเพิ่งได้บทเรียนมาด้วย เราก็กลัวมากถ้าเราจะเริ่มความสัมพันธ์ใหม่กับใครเราจะมั่นใจตัวเอง เราจะไม่เป็นคนแบบนั้นอีก

เห็นว่าดูอยู่นานมาก?

นานมากเลยค่ะ เป็นปีเลย เพราะมีช่วงหนึ่งตัดสินใจด้วยว่าจะไม่คบกับเขาเพราะเรากลัวว่าเราจะดีไม่พอ คุยแบบเหมือนแฟน ไปทานข้าว ไปไหนด้วยกัน แต่ความสัมพันธ์ไม่ได้ขยับ ซึ่งน้องเดียร์ เขาเลยพูดว่าถ้าเป็นแบบนี้คือไม่ไปต่อแล้วนะ มันเสียเวลา ถ้าทำแบบนี้ อย่าทำเลยดีกว่าหยุดกันตั้งแต่วันนี้ไปเลย เจี๊ยบ ก็ยังไม่มั่นใจในตัวเองว่าจะเดินไปทางไหนถูก จะมั่นใจเป็นคนที่ดีพอไหม ตอนนั้นเราก็รู้สึกว่าเขายังเด็ก เราก็อยากให้เขาเปิดไปเจอโลกกว้างก่อน เผื่ออยากมีลูกมีครอบครัวแต่เขาก็บอกเราคำหนึ่งว่าอย่ามาคิดแทนเขา

เพราะเวลาเรารู้สึกว่าเราเลยรู้สึกตัวเล็กลงหรือเปล่า?  ใช่เลยค่ะ คือเราไปคิดว่าเขาน่าจะเจอคนที่ดีกว่าเรา คือ เจี๊ยบ หลายๆคนอาจจะเห็นเป็นแบบนี้ เป็นหมอเจี๊ยบ ดูดีโน้นนี่ แต่เจี๊ยบ ก็มีปัญหาส่วนตัวมากมาย มีหลายเรื่องที่บางคนอาจจะรับไม่ได้เพราะเราเป็นคนเราไม่ได้เป็นคนสีขาว 100% เรามีข้อเสียเยอะแยะมากมาย เราก็คิดว่าคนแบบนี้เขาจะมารักเราได้เหรอคนบ้าๆบอ ๆ แต่ก็อย่างที่พี่อ้อยพูดเลยว่าเวลาเรารักใครเราจะทำตัวเล็กลง ก็ตกลงว่าจบกันแค่นี้แล้วเดียร์เป็นคนที่เด็ดขาด คือเขาไปแล้วไปเลย แต่เรายังคิดถึง เราก็ไลน์ไปหาทำอะไรอยู่ เขาก็โทรกลับมาเลยอย่าทำแบบนี้ได้ไหม เจอคนจริงเราก็จี๊ดเลย ตอนนั้น คิดอยู่ 2 อาทิตย์ว่าเราจะทำตัวเป็นพระเอกเกาหลีทำไม เราก็ทำเป็นคนที่ดีพอให้กัเขาสิ เรารู้สึกว่าคนนี้ใช่ล่ะ เราก็เปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีพอสำหรับเขา เราคิดว่าเขาขาดอะไรเราก็เติมตรงนั้นให้เต็ม เมื่อเราต้องการคนนี้แล้ว