หัวใจน่ากราบ จนท.เลือดกำเดาไหลดูแล ปชช.จนวินาทีสุดท้าย

2017-10-06 20:05:49

หัวใจน่ากราบ จนท.เลือดกำเดาไหลดูแล ปชช.จนวินาทีสุดท้าย

Advertisement

โลกออนไลน์ชื่นชมเจ้าหน้าที่คอยดูแลประชาชนเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ จนวินาทีสุดท้าย แม้เลือดดำเดาไหล แต่ขอทำหน้าที่ในวันสุดท้ายเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมดูแลประชาชนอย่างดีที่สุดตามรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “วสันต์ วณิชชากร” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “คุณอาเจ้าหน้าที่ท่านหนึ่ง กำลังเอากระดาษทิชชูซับเลือดกำเดาที่ไหลออกมาจากการทำหน้าที่ดูแลประชาชนมาอย่างยาวนานและต่อเนื่องร่วมหนึ่งปี เจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ได้บอกให้แกไปพักผ่อนก่อนเพราะแกอดหลับอดนอนยืนทำหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบมาอย่างต่อเนื่อง แต่แกบอกว่าขอนั่งพักสักครู่ เดี๋ยวก็หาย วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้ทำหน้าที่เพื่อพระองค์ท่าน และได้ปฎิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนตามรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ที่ทรงห่วงใยพสกนิกร รับสั่งให้เจ้าหน้าดูแลประชาชนแขกของพระองค์ให้ดีที่สุด สักสิบนาทีคุณอาเจ้าหน้าที่ก็ลุกขึ้นมาทำหน้าที่อย่างแข็งขันต่อไป เจ้าหน้าที่ท่านเดิมเล่าให้เราฟังว่า เมื่อพวกเราได้ทำหน้าที่ส่งประชาชนคนสุดท้ายเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพเสร็จสิ้นแล้ว พวกเราทั้งหมดนัดกันว่า จะมารวมตัวกันที่ลานหน้าพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท พวกเราทั้งหมดจะนั่งหมอบและก้มลงกราบทูลลาพระองค์ท่านอยู่ตรงนี้ ตรงที่พวกเราทำหน้าที่”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเรื่องราวนี้เผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปขอบคุณเจ้าหน้าที่ รวมทั้งแสดงความชื่นชมและแชร์เรื่องราวดี ๆ กันเป็นจำนวนมาก


ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : วสันต์ วณิชชากร