ตูนเตรียมวิ่งช่วย รพ.ทั่วประเทศ จากเบตง ถึง แม่สาย

2017-10-05 10:55:53

ตูนเตรียมวิ่งช่วย รพ.ทั่วประเทศ จากเบตง ถึง แม่สายประกาศวิ่งไกลที่สุดในชีวิตสำหรับ "ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ "ตูน บอดี้สแลม" กับการวิ่งเป็นระยะทางถึง 2,191 กม. จากเบตง ถึง แม่สาย เพื่อระดมทุม ช่วย 11 รพ.ศูนย์ทั่วประเทศ

ซึ่งการวิ่งครั้งนี้ เพจ "ก้าว" ได้ประกาศจัดโครงการใหม่ เป็นกิจกรรมวิ่งการกุศลระดมเงินบริจาค โดย "ตูน บอดี้สแลม" ประกาศกำหนดการวิ่งระดมทุนวันที่ 1 พฤศจิกายน ถึง 25 ธันวาคม 2560 กับระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ

Advertisementจุดเริ่มต้นการวิ่งในโครงการนี้ จะเริ่มจาก "เบตง" สุดเขตแดนใต้ จ.ยะลา ไปจนถึง "แม่สาย" เหนือสุดแดนสยาม จ.เชียงราย และถือเป็นการวิ่งที่ไกลที่สุดในชีวิตของ "ตูน บอดี้สแลม" อีกด้วย

ซึ่งเงินบริจาคจากการวิ่งในครั้งนี้ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนและต้องการความช่วยเหลือ อีกทั้งยังทำให้คุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

Advertisementโดยก่อนหน้านี้ โครงการ "ก้าว" โดย "ตูน" และเพื่อนๆ ได้วิ่งระยะทาง 400 กิโลเมตร ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคมปีที่แล้ว จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ถึงโรงพยาบาลบางสะพาน และได้รับเงินบริจาครวม 80 ล้านบาท ช่วยเหลือการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ของโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เรียกได้ว่าเกินเป้าที่วางไว้เพียงแค่ 5 ล้านบาทเท่านั้น


AdvertisementCr.artiwara