กองกำลัง 3 ฝ่ายบุกยึดไอซ์ล็อตมหึมา!

2020-08-10 20:20:59

กองกำลัง 3 ฝ่ายบุกยึดไอซ์ล็อตมหึมา!

Advertisement

กองกำลัง 3 ฝ่ายบุกยึด​ "ไอซ์" กว่า​ 600​ กิโลกรัมก่อนถูกลำเลียงส่งประเทศมาเลเซีย

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พร้อมด้วย​พ.ต.อ.จำรัส รุ่งเรือง ผกก.สภ.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก, พ.ท.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำลังการสืบสวนตำรวจภูธร จ.นราธิวาส สนธิกำลังกว่า 30 นาย เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 29/4 ชุมชนบาโงจีนอในหมู่บ้านปะดังยอ ม.3 ต.มูโนะ หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าเป็นแหล่งซุกซ่อนยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ เพื่อลักลอบส่งให้เอเย่นต์ในประเทศมาเลเซีย

เมื่อถึงเป้าหมาย​ เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวก่นกระจายกำลังเข้าตรวจค้น พบ​ นายฮาดี มะรี อายุ 54 ปี ยอมรับว่าเป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจค้นในห้องครัวพบยาไอซ์​ 40​ ก้อนถูกบรรจุอยู่ในกระสอบป่าน​ รวมทั้งสิ้น 15 กระสอบ​ โดยไอซ์หนักก้อนละ 1 ก.ก. รวมทั้งสิ้น 600 ก.ก. มีมูลค่ากว่า 360 ล้านบาท หากหลุดรอดเข้าประเทศมาเลเซีย​ จะมีมูลค่าสูงถึง 600​ ล้านบาทโดยของกลางที่ตรวจยึดได้​ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายดารามัย มะรี อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของนายฮาดี​ ซึ่งหลบหนีไปได้​ เป็นผู้รับจ้างนำไอซ์มาซุกซ่อน เพื่อลักลอบส่งให้เอเย่นต์ในประเทศมาเลเซีย​ ตามช่องทางข้ามธรรมชาติในพื้นที่หมู่บ้านปะดังยอ
หลังจับกุม​ เจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ใก้เข้าตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝง พร้อมลำเลียงของกลางด้วยรถยนต์กระบะและรถยนต์ตู้ เพื่อนำไปตรวจสอบทางกระบวนการวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.จำรัส รุ่งเรือง ผกก.สภ.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก เปิดเผยว่า ยาไอซ์ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ จะเร่งขยายผลว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับยาไอซ์ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้จำนวน 1,420 ก.ก. ที่ได้แอบลักลอบขนมากับรถบรรทุก 18 ล้อ เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมาหรือไม่ ส่วนนายดารอมัย เจ้าหน้าที่จะติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง