โวยครูตบลูกฟันหักไม่รับผิดชอบ

2017-10-03 23:10:12

โวยครูตบลูกฟันหักไม่รับผิดชอบ

Advertisement

ผู้ปกครองลุยเอาผิดครูตบลูกฟันหักไม่รับผิดชอบ แถมมีการข่มขู่ไม่ให้เอาเรื่อง ด้าน ผวจ.ชัยภูมิ สั่งสอบแล้ว ขณะที่ สพม.เขต30 สั่งย้ายครูก่อนตั้งกรรมการสอบใน 15 วัน

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ปกครอง ด.ช.เอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ม.2 อายุ 14 ปี รร.ชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ ได้แจ้งความต่อ ร.ต.ท.สุเมธ เสนากร รอง.สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อให้เอาผิดกับครูรายหนึ่งซึ่งมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงลงโทษบุตรชาย โดยตบเข้าที่ใบหน้าจนหน้าไปกระแทกกับชั้นเหล็กภายใน รร.เลือดกบปากฟันซี่หน้าหัก 1 ซี่ ทั้งนี้เมื่อผู้บริหารของ รร.ทราบเรื่องได้เรียกครูและนักเรียนมาพูดคุยกัน โดยครูยอมรับว่าทำเกินกว่าเหตุจริงและพร้อมที่จะรับผิดชอบช่วยค่ารักษาพยาบาลตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ผ่านมากว่า 1 เดือนแล้วกลับไม่แสดงความรับผิดชอบ นอกจากนี้กลับมีเพื่อนครู พยายามเข้ามาช่วยโดยข่มขู่ไม่ให้เอาเรื่อง

ด.ช.เอ เล่าว่า วันเกิดเหตุได้เดินเข้าไปหาครูกำลังซื้อน้ำโดยมีเศษเงินเหรียญ ซึ่งตนเองต้องการขอแลกเพื่อนำไปเติมโทรศัพท์เท่านั้น จากนั้นครูก็บอกว่าไม่ใช่เพื่อนเล่น และไม่รู้ว่าไปโมโหใครมา ใช้มือตบเข้าที่ใบหน้าจนหัวไปกระแทกกับชั้นเหล็กอยู่ข้างๆ แถมเดินตามเข้ามาตบซ้ำ และเตะซ้ำอีก 1 ครั้ง ก่อนเดินจากไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
ด้าน นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ กล่าวว่า ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วพร้อมสั่งการให้ทาง สพม.เขต 30 จ.ชัยภูมิและฝ่ายงานเกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น รวมทั้งเยียวยาให้ความช่วยเหลือสภาพจิตใจของเด็กและครอบครัวเป็นการด่วน ส่วนเรื่องทางคดีหากพบว่าผิดจริงให้เอาผิดทางวินัยและดำเนินคดีอาญาโดยเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อตัวเด็กที่ไม่กล้าไปโรงเรียน

นายปราโมทย์ ภูมิพันธ์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) เขต 30 จ.ชัยภูมิ กล่าวว่า ได้รับรายงานการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วเบื้องต้นได้สั่งย้ายครูคนดังกล่าวมาประจำที่สำนักงาน สพม.เขต 30 ไว้ก่อน ระหว่างตั้งกรรมการสอบสวนภายใน 15 วัน เพื่อเอาผิดทางวินัยร้ายแรงเพิ่มเติม หากพบว่ามีครูรายอื่น ๆ หรือใครที่ไปเกี่ยวข้องในการข่มขู่เด็กและครอบครัวของเด็ก ก็จะต้องถูกสอบสวนด้วยเช่นกัน ส่วนคำให้การของครูผู้ก่อเหตุได้ลงบันทึกยอมรับผิดว่าทำเด็กจริง เพราะเกิดจากโทสะ ก็ต้องดำเนินไปตามระเบียบราชการ