สึกเจ้าอาวาสหื่นแอบถ่ายใต้กระโปรง ม.4

2020-08-10 13:30:38

สึกเจ้าอาวาสหื่นแอบถ่ายใต้กระโปรง ม.4

Advertisement

ตร.สภ.ชุมแพคุมตัวเจ้าอาวาสหื่นแอบถ่ายใต้กระโปรง ม.4 อ้างฝึกจิตระงับกิเลสไปสึก ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย 2 ข้อหา

จากกรณีผู้ปกครองเด็กนักเรียน ม.4 แจ้งความจับเจ้าอาวาสวัดดังกลางเมืองชุมแพ หลังใช้มือถือแอบถ่ายคลิปใต้กระโปรงเด็ก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 10 ส.ค. ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้เชิญตัวพระอธิการธนชัย (อาจารย์เล็ก) กิตติคุตังโต อายุ 48 ปี บวชมา 24 พรรษา เจ้าอาวาสวัด สามัคคีพัฒนาราม บ้านใหม่สามัคคี ต.ไชยสอ มาที่ สภ.ชุมแพ เพื่อสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ก่อนแจ้ง 2 ข้อหา 1.กระทำด้วยประการใด ๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการ รังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือ เดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท และ 2.กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสิบปี หรือปรับไม่เกินสองแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หลังจากรับทราบข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปให้ พระครูรังสีธรรมสาร เจ้าคณะอำเภอชุมแพ เจ้าอาวาสวัดราษี ต.ขัวเรียง อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ทำพิธีลาสิกขาขาดจากการเป็นพระภิกษุสงฆ์ ก่อนนำตัวส่งฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายสมชาย (นามสมมติ)  อายุ 48 ปี ผู้ปกครองของเด็กหญิง ม.4 เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่าย และรู้สึกพอใจที่พระได้ถูกให้สึกจากการเป็นพระ เพราะถือว่าเป็นภัยศาสนาไม่รู้ว่าถ้ายังบวชอยู่ที่วัดจะไปกระทำเช่นนี้กับใครอีกและหลังจากส่งตัวฟ้องดำเนินคดีก็หวังว่า ศาลจะพิจารณาตัดสินลงโทษจำคุกตามกฎหมายขั้นสูงสุด
แท็กที่เกี่ยวข้อง