รัฐบาลกำชับทุกส่วนราชการ ให้ความสำคัญสูงสุดงานพระราชพิธี

2017-10-03 18:35:14

รัฐบาลกำชับทุกส่วนราชการ ให้ความสำคัญสูงสุดงานพระราชพิธี

Advertisement

“พล.อ.ประวิตร” กำชับทุกส่วนราชการให้ความสำคัญสูงสุด ร่วมทำหน้าที่งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กำชับในการประชุม ครม. ให้ทุกส่วนราชการ ต้องให้ความสำคัญสูงสุด ในการร่วมทำหน้าที่และประสานงานกันอย่างใกล้ชิดในทุกกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมกับต้องสร้างการรับรู้และความเข้าใจต่อประชาชนควบคู่กันไป เพื่อให้พระราชพิธีที่มีความสำคัญยิ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติสูงสุด

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันได้ สั่งการให้กองอำนวยการร่วม พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ( กอร.พระราชพิธี ) ซึ่งจัดตั้งขึ้นในศาลาว่าการกลาโหม โดยการทำงานร่วมกันของทุกส่วนราชการอย่างใกล้ชิด สามารถดำเนินงานได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชม.ตั้งแต่ 1 ต.ค.2560 เป็นต้นไป เพื่ออำนวยการงานด้านพิธีการ งานด้านความมั่นคง งานด้านการสื่อสาร งานด้านการแพทย์ งานด้านการคมนาคมขนส่ง งานด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจร งานประชาสัมพันธ์และงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย