พร้อมเปิด “สนามบินเบตง” ปลายปี 2563 นี้

2020-08-06 17:15:50

พร้อมเปิด “สนามบินเบตง” ปลายปี 2563 นี้

Advertisement

รัฐบาลเตรียมส่งมอบของขวัญปีใหม่ พร้อมเปิดท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ปลายปี 2563 นี้ รองรับนักท่องเที่ยว เตรียมผลักดันเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 6 ส.ค. ที่ห้องประชุมท่าอากาศยานเบตง อ.เบตง จ.ยะลา พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. เชิญผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้ว่าฯ ยะลา ผอ.ท่าอากาศยานเบตง นายอำเภอเบตง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายกสมาคมการท่องเที่ยวอำเภอเบตง และหน่วยงานมี่เกี่ยวข้อง เพื่อประชุมร่วมเตรียมความพร้อมในการเปิดใช้สนามบินเบตง

ด้าน พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวถึงความก้าวหน้าของการก่อสร้างสนามบินเบตงว่า โดยภาพรวมอยู่ที่ 90% และคาด 2เดือนข้างหน้าจะมีความพร้อมสมบูรณ์ทั้งหมด ทั้งในเรื่องของการบิน เรื่องของอุตุนิยมวิทยาเกือบสมบูรณ์ทั้งหมด สนามบินเบตงจะเปิดใช้ได้ก่อนปีใหม่จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาท่องเที่ยวและไปสู่ตัวเมืองยะลา และเมืองอื่นๆต่อไป
วันนี้ทางรัฐบาลมุ่งหวังที่จะให้ของขวัญแก่พี่น้องประชาชนหลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ในช่วงที่ผ่านมาทำให้ต้องมีการเลื่อนกำหนดการเปิดสนามบินออกไป แต่ขณะนี้ พร้อมเปิดใช้สนามบินอย่างเป็นทางการเพื่อการส่งเสริมการพัฒนาในทุกด้านอย่างยั่งยืนแล้ว และในอนาคตรัฐบาลพร้อมที่จะผลักดันให้เป็นสนามบินนานาชาติแต่ต้องใช้ระยะเวลาอีกประมาณ 1-2 ปี และจากสถิติของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัด ในปี 2560 -2562 จากในพื้นที่ตัวเลขเพิ่มจาก 1 ล้านกว่าคน จริงๆแล้วในปี 2563 คาดว่า เกือบ 2 ล้านคน แต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขึ้น ซึ่งเมื่อสนามบินเบตงเสร็จ แลนด์มาร์คของอำเภอเบตงคือ สกายวอล์ค ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เชื่อว่าจะเพิ่มนักท่องเที่ยวขึ้นได้อย่างแน่นอน