ปชช.แห่ขายทองแน่นเยาวราช

2020-08-06 13:20:31

ปชช.แห่ขายทองแน่นเยาวราช

Advertisement

ปชช.แห่ขายทองแน่นเยาวราช ปธ.ฮั่วเซ่งเฮง เผยปีนี้มีปัจจัยบวกทั้งปี ทำราคาทองพุ่งสูง

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ทีมข่าวนิว18 ลงพื้นที่ร้านทองย่านถนนเยาวราช พบว่า ตั้งแต่เปิดให้บริการ เวลา 10.00 น. มีประชาชนมารอเข้าคิวเพื่อขายทองจำนวนมาก เนื่องจากราคาทองรับซื้อ มีราคาสูงถึงบาทละ 29,990  ณ เวลา 11.00 น.  และอาจขยับสูงขึ้นอีกถึง 30,000 บาท ซึ่งถือว่ามีราคาสูงที่สุดในประวัติการณ์ โดยประชาชนส่วนใหญ่ ระบุว่า วันนี้คิดว่าเป็นวันที่ราคาทองดีที่สุดจึงตัดสินใจนำมาขายเพราะได้กำไรเป็นที่พอใจแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยเจอราคาทองที่สูงมากขนาดนี้ ซึ่งหากในวันพรุ่งนี้ราคาทองจะขยับสูงขึ้นอีกก็ไม่เสียดายเพราะถือว่าได้ตัดสินใจขายไปแล้ว

ด้าน นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มฮั่วเซ่งเฮง เปิดเผยกับทีมข่าวนิว18 ว่า เมื่อคืนที่ผ่านราคาทองโลกถือว่าปรับสูงที่สุด เนื่องจากการอ่อนค่าของค่าเงินดอลล่าสหรัฐฯ จากมาตรฐานกระตุ้นเศษฐกิจของสหรัฐฯ ส่งผลให้เห็นถึงภาคแรงงานที่ยังอ่อนแอในสหรัฐฯ ส่งผลให้เป็นปัจจัยกดดันค่าเงินของสหรัฐฯ และแรงบวกทำให้ราคาทองสูงขึ้นในช่วงนี้ ขณะที่ในช่วงกลางเดือนนี้จะมีการเจรจามาตรการการค้าในเฟสแรก ต้องรอติดตามว่าผลที่จะออกมาจะเป็นบวกต่อตลาดโลกหรือไม่

สำหรับภาพรวมการขายทองของประชาชนในช่วงที่มาถือว่ามีจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่นักลงทุนได้ซื้อเก็บไว้ก่อนหน้านี้และทยอยนำมาขายในช่วง 1-2 วันนี้เนื่องจากทองมีราคาสูงสุดในประวัติการณ์ ส่วนมาตรการเตรียมความพร้อมของห้างทองขณะนี้ก็มีเม็ดเงินเพียงพอต่อการรองรับการขายทองของประชาชนอย่างแน่นอนทั้งนี้สำหรับประชาชนหรือนักลงทุนที่ยังไม่ตัดสินใจนำทองมาขาย ก็สามารถเก็บไว้รอต่อไปได้เนื่องจากในปีนี้มีปัจจัยบวกในหลายประเด็น หรือหากนักลงทุนหรือประชาชนที่ต้องการขายออกก็สามารถทำได้เพื่อแบ่งขายกำไรเป็นส่วนๆ ต่อไป
  อย่างไรก็ตาม ร้านทองแต่ละร้านในเยาวราชได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 โดยมีการจำกัดจำนวนลูกค้าที่เข้ามาในร้าน ลูกต้องต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตรวจวัดอุณภูมิร่างกายและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนเข้าร้านด้วย
แท็กที่เกี่ยวข้อง