ลุยสอบ! ความเร็วรถ “จารุชาติ” ตามหาซิมโทรศัพท์ล่องหน

2020-08-04 17:45:40

ลุยสอบ! ความเร็วรถ “จารุชาติ” ตามหาซิมโทรศัพท์ล่องหน

พฐ. ลุยตรวจสอบวัดความเร็วของรถพยานบอส ตำรวจเร่งสอบความเชื่อมโยง พร้อมตามหาซิมโทรศัพท์คนตายที่หาย

จากกรณีข่าวครึกโครมกรณีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ที่ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 และต่อมาได้มีการดำเนินการสอบสวนพยานเกี่ยวข้อง จนกระทั่ง นายบอส หลุดพ้นคดีอัยการไม่สั่งฟ้อง ตามที่ปรากฎข้อมูลข่าวมาแล้วนั้น และต่อมาทราบว่า พยานปากเอกคนสำคัญที่ให้ข้อมูลคือ นายจารุชาติ มาดทอง ซึ่งยืนยันว่าเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ และระบุว่า ในวันเกิดเหตุ นายวรยุทธ หรือบอส ขับรถด้วยความเร็วเพียงไม่ถึง 80 กม./ชม. ขณะที่ล่าสุดวันนี้ นายจารุชาติ มาดทอง พยานสำคัญในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะขับขี่เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณแยกฟ้าธานี ถ.ศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 ส.ค. พล.ต.ต.ดิเรก ธนานนท์นิวาส ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำทีมเข้าตรวจสอบพื้นที่ที่เกิดเหตุ รวมถึงถนนเส้นที่นายจารุชาติ ผู้เสียชีวิต และนายสมชาย ตาวิโน คู่กรณีขับรถเฉี่ยวชนกันจนนายจารุชาติ ถึงแก่ความตาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการวัดระยะ ทุกเส้นทาง และขอกล้องวงจรปิดบ้านเรือนประชาชนที่อยู่บริเวณตลอดเส้นทางเพิ่มเติม โดยทางพิสูจน์หลักฐานจะนำทั้งหมดไปวิเคราะห์คำนวณ ความเร็วรถที่ทั้งสองใช้ขับขี่ ก่อนจะสรุปส่งให้ทาง ผบช.ภ.5 และพนักงานสอบสวนสภ.ภูพิงค์ โดยคาดว่าจะใช้เวลาราวๆ 1 สัปดาห์จะรู้ผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ทั้งหมด

Advertisement
ส่วนทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ ได้เรียกตัวผู้เกี่ยวข้องกับนายจารุชาติ โดยมีนายหมู และนายล้าน ซึ่งเป็นคนสนิทกับ สว. คนดังที่มีความเชื่อมโยงกับเครือกระทิงแดง และทั้งสองยังเป็นคนนำข้าวของของนายจารุชาติ ไปส่งให้ญาติของนายจารุชาติ ซึ่งปรากฏว่าซิมโทรศัพท์มือถือของนายจารุชาติหายไป โดยการสอบสวนปากคำนี้ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด โดยทางว่าทางชุดสืบสวนภาค 5 สืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ และสืบสวนท้องที่ กำลังเร่งตามหาซิมโทรศัพท์ของผู้ตายว่าหายไปไหน ใครเป็นคนเอาไป

โดยการดำเนินงานทั้งหมดของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ได้มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ กว่า 10 นายมาร่วมสังเกตทั้งการสอบสวนปากคำ การตรวจที่เกิดเหตุ และการชันสูตรศพ โดยทางดีเอสไอได้ขอหลักฐานทั้งหมดไว้ และจากการสอบถามทราบว่า กำลังรอคำสั่งจากนายกรัฐมนตรี ที่จะให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เข้ามารับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ และจะมีการรื้อฟื้นความเกี่ยวโยงความสัมพันธ์ของผู้ตาย กับกลุ่มของเครื่องดื่มชูกำลัง

Advertisement
ด้าน พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ตอนนี้ผลหลายๆอย่างก็เริ่มออกมาแล้ว เมื่อทั้งหมดครบถ้วนสมบูรณ์ก็จะมีการสรุป และชี้แจ้งให้สังคมได้รับทราบต่อไป โดยตอนนี้จะมีการตรวจสอบทุกเรื่องทั้งเรื่องราวการเสียชีวิตของนายจารุชาติ และความเชื่อมโยงกับคดีนายบอส รวมถึงตรวจสอบผู้ตายนายจารุชาติ รู้จักกับนายสมชาย หรือไม่ และปูมหลังของผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ทั้งหมดและของของคนตายที่หายไปโดยคาดว่าสัปดาห์หน้าจะได้ข้อสรุปทั้งหมด