"หญิงหน่อย"ขอนายกฯจริงใจให้ ส.ส.รัฐบาลหนุนญัตติด่วนแก้ รธน.

2020-08-02 20:45:43

"หญิงหน่อย"ขอนายกฯจริงใจให้ ส.ส.รัฐบาลหนุนญัตติด่วนแก้ รธน.

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์" หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 อ้อนอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง เลือก "สลิลทิพย์" เผยที่ประชุม ส.ส.เพื่อไทยเตรียมเสนอญัตติด่วนแก้ไข รธน. ให้เกิดความรวดเร็ว หวังนายกรัฐมนตรีจริงใจให้ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลยกมือสนับสนุน

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ ช่วยนางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 พรรคเพื่อไทย (พท.) หาเสียงเลือกตั้งซ่อม โดยมีอดีต ส.ส.สมุทรปราการ อาทิ นายประเสริฐ ชัยเด่นกิจนภาลัย ผอ.การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย จ.สมุทรปราการ นางอนุสรา ยังตรง นายวัฒนา เมืองสุข นายวัน อยู่บำรุง นายนพ ชีวานันท์ นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ช่วยเดินสายหาเสียง


คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่า หากต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง ขอให้พี่น้องประชาชนให้ความไว้วางใจ เลือกผู้สมัครหมายเลข 3 จากพรรคเพื่อไทยเข้าไปทำหน้าที่ จึงขอให้ทุกคนรวมพลังเพื่อเลือก นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์  ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในมิติทางเศรษฐกิจปากท้องที่พี่น้องประชาชนได้สะท้อนผ่านการพูดคุย ว่าอยู่ในช่วงที่ยากลำบากที่สุดในรอบหลายปี


คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายสมคิด เชื้อคง จะยื่นญัตติด่วนแก้ไขรัฐธรรมนูญในสัปดาห์หน้าเพื่อให้เกิดความรวดเร็ว ว่าเป็นการทำงานที่สอดคล้องกับคณะกรรมาธิการศึกษาปัญหาหลักเกณฑ์และแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่กรรมาธิการจากทุกพรรค เห็นในทิศทางเดียวกันว่าต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และต้องแก้ไขมาตรา 256 เพื่อเป็นกุญแจไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ได้ก่อน ซึ่งวันที่ 3 ส.ค. พรรคเพื่อไทยจะประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ โดยเชิญคณะกรรมการในสัดส่วนของพรรคเพื่อไทยมาชี้แจงว่าในการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 และเมื่อกลั่นกรองเรียบร้อยแล้วช่วงบ่ายจะนำเข้าหารือที่ประชุม ส.ส. ของพรรค จากนั้นจะลงชื่อเพื่อเสนอญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันอังคาร  หวังว่านายกรัฐมนตรีจะมีความจริงใจยอมรับฟังปัญหาข้อเรียกร้องของประชาชนและนิสิตนักศึกษาโดยให้ ส.ส. ฝ่ายรัฐบาลทั้งหมดยกมือสนับสนุนญัตติเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ นอกจากนี้พรรคเพื่อไทย จะทำหนังสือเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีและ ผบ.ตร.ให้หยุดพฤติกรรมคุกคามนักเรียนนิสิตนักศึกษา ซึ่งหวังว่านายกรัฐมนตรีจะรับฟังความคิดเห็นต่างๆที่เกิดขึ้น 


แท็กที่เกี่ยวข้อง