"คุณหญิงหน่อย"นำ ปชช.ทำดีถวายพ่อหลวง

2017-10-02 09:20:33

"คุณหญิงหน่อย"นำ ปชช.ทำดีถวายพ่อหลวง

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์"ร่วมกับประชาชนเขตบางนาและพื้นที่ใกล้เคียง ปฏิบัติกิจกรรม ภายใต้โครงการ"ทำดีถวายพ่อหลวง"


เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการมูลนิธิไทยพึ่งไทย ร่วมกับพี่น้องประชาชน ชาวบางนา ประชาชนชาว กทม.และพื้นที่ในจังหวัดใกล้เคียง ร่วมกิจกรรมในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ในโครงการ "ทำความดีถวายพ่อหลวง" โดยร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์ด้วยการทาสีกำแพงวัดและจุดอื่นๆ รอบบริเวณ วัดบางนาในพระอารามหลวงคุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยว่าในเดือนที่ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ได้ร่วมกับประชาชนในพื้นที่เขตบางนาและพื้นที่ใกล้เคียง รวมใจเป็นหนึ่งเพื่อทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ภายใต้โครงการทำดีถวายพ่อหลวงภาพที่เห็นความร่วมมือในวันนี้จึงเป็นภาพ ที่น่ายกย่อง น่าชื่นชม และถือเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ร่วมกันส่ง เสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช เพื่อถวายความอาลัยพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้ายประชาชนชาวบางนาได้ร่วมกันจัดเตรียมความพร้อมในการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ วัดบางนาใน พระอารามหลวง 


กิจกรรมในวันนี้ ประชาชนได้ร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์ของวัดให้มีความสวยงามและเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะมาร่วมงานในวันพฤหัสฯ ที่ 26 ต.ค. 2560

นอกจากที่วัดบางนาใน แล้วยังมีการจัดกิจกรรมในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในโครงการ "ทำดีถวายพ่อหลวง" ในพื้นที่กรุงเทพฯ อีก 5 แห่ง ตลอดเดือนตุลาคมสำหรับโครงการทำดีถวายพ่อหลวง ที่วัดบางนาในวันนี้ มีประชาชนและเยาวชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ กิจกรรมทำความสะอาดพระอุโบสถ-พระเจดีย์ กิจกรรมทำความสะอาดกระจก กิจกรรมทำความสะอาดห้องน้ำ กิจกรรมทำความสะอาดถนนบริเวณวัด กิจกรรมทาสีกำแพงวัดและกิจกรรมตัดต้นไม้เก็บขยะ โดยทั้ง 8 กิจกรรม ต่างได้รับความสนใจและความร่วมมือจากประชาชนปฏิบัติกิจกรรมด้วยความภาคภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ ทำดีถวายพ่อหลวง


แท็กที่เกี่ยวข้อง