ฮือฮา! หุ่นปั้น “ลุงตู่-บิ๊กป้อม” เตือนประชาชนการ์ดอย่าตก

2020-07-19 10:05:50

ฮือฮา! หุ่นปั้น “ลุงตู่-บิ๊กป้อม”  เตือนประชาชนการ์ดอย่าตก

วัดบางกุ้งปั้นหุ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในชุดนักมวยไทยโบราณ ตั้งที่ค่ายบางกุ้ง ตั้งท่าเตือนการ์ดอย่าตกในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

วันที่ 19 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณค่ายบางกุ้ง ภายในวัดบางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ซึ่งในอดีตเคยเป็นปราการอันแข็งแกร่งของบรรพบุรุษไทยที่ใช้ต่อสู้กับทหารพม่าในสมัยแผ่นดินของสมเด็จพระที่นั่งสุริยาอัมรินทร์ (พระเจ้าเอกทัศน์) มีหุ่นปั้นของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในชุดนักมวยไทยโบราณ สร้างความแปลกตาแก่นักท่องเที่ยวที่พบเห็น ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าที่วัดแห่งนี้ภายในวัดมีโบสถ์ปรกโพธิ์ถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ 4 ชนิด คือ ต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวชมและกราบไหว้หลวงพ่อนิลมณีกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บริเวณค่ายบางกุ้งแห่งนี้ยังมีหุ่นปั้นศิลปะแม่ไม้มวยไทยโบราณ จำนวน 36 คู่ เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัว วิธีหลบหลีกอาวุธของคู่ต่อสู้และกระบวนท่าต่างๆที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน

เมื่อสอบถามนายสมศักดิ์ แซ่โค้ง อายุ 66 ปีผู้ดูแลวัดบางกุ้ง ถึงที่มาของหุ่นปั้นทั้งสอง นายสมศักดิ์บอกว่า ช่วงสถานการณ์โควิด 19 ภาครัฐรณรงค์ให้ประชาชนทุกคนดูแลตนเองด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ วัดบางกุ้งจึงมีไอเดียปั้นหุ่น พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา หรือลุงตู่ นายกรัฐมนตรีในชุดนุ่งโจงกระเบนสีแดงหรือชุดนักมวยไทยสมัยโบราณในท่าตั้งการ์ดโดยมือสองข้างพันผ้าแบบมวยคาดเชือกเพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนให้ประชาชนเห็นว่าคนไทยไม่ควรการ์ดตกเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19


Advertisementนอกจากนี้ยังได้ปั้นหุ่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือบิ๊กป้อม รองนายกรัฐมนตรี ในชุดนักรบโบราณสีน้ำเงิน มือซ้ายถือโล่เป็นรูปนาฬิกา ส่วนมือขวานิ้วกลางสวมแหวนวงงาม ถือดาบชูเหนือศีรษะ เป็นสัญลักษณ์พร้อมที่จะต่อสู้อยู่เคียงข้างกับนายกรัฐมนตรีเพื่อฝ่าวิกฤตโควิด 19 ไปด้วยกัน โดยมีนักท่องเที่ยวบางคนเข้าไปถ่ายรูปเซลฟี่เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคักAdvertisement