ท่องป่าหน้าฝน ชมความงาม "บีโกเนีย" ภูหินร่องกล้า

2020-07-14 06:50:05

ท่องป่าหน้าฝน ชมความงาม "บีโกเนีย" ภูหินร่องกล้า

ชาวพิษณุโลกเชิญชวนนักเดินทางที่ชอบท่องป่าช่วงหน้าฝน ชมความงามของธรรมชาติบนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ดอกไม้ป่าหลายชนิดกำลังเบ่งบานสวยงาม โดยเฉพาะ "บีโกเนีย"

ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม จ.พิษณุโลก ขณะอยู่ในช่วงหน้าฝน มีจุดท่องเที่ยวน่าสัมผัสและชมความงามของธรรมชาติมากมาย โดยเฉพาะบริเวณที่ดอกไม้ป่าจำนวนมากกำลังขึ้นสวยงามตามโขดหินและจุดท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดอกเปาะภู ดอกตาเหินไหว และต้นบีโกเนีย ที่ต่างชูช่อเบ่งบานชักชวนให้เชยชมตลอดเส้นทางเดินท่องธรรมชาติ

นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝนในช่วงนี้ ทำให้ธรรมชาติที่บนภูหินร่องกล้ากลับมาชุ่มชื่นอีกครั้ง ดอกไม้ป่า ขึ้นตามธรรมชาติสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะใบบีโกเนียที่ขึ้นตามโขดหินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติผาชูธง และบานหินปุ่ม สวยงาม
สำหรับบีโกเนีย เป็นไม้ดอกไม้ประดับ ขึ้นตามโขดหิน และพบมากในเส้นทางเดินลานหินปุ่ม-ผาชูธง จะออกดอกเต็มที่ในช่วงเดือนกรกฏาคม-สิงหาคมของทุกๆปี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมความงามของบีโกเนีย และความเขียวชอุ่มของผืนป่าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ากันได้แล้วตลอดฤดูฝนนี้