หายตัวลึกลับกลางทะเล Piru ? ตร.ปูพรมค้นหานักแสดง Glee "นายา ริเวรา" !!

2020-07-10 16:35:18

หายตัวลึกลับกลางทะเล Piru ? ตร.ปูพรมค้นหานักแสดง Glee "นายา ริเวรา" !!

Advertisement

ทิ้งลูกชายวัย 4 ขวบ อยู่เพียงลำพังบนเรือเช่ากลางทะเลสาบ Piru ... เจ้าหน้าที่ ตร.สันนิษฐาน "นายา ริเวรา" อดีตนักแสดงนำจากซีรีส์ Glee จมน้ำตาย เร่งค้นหาร่าง ...จากกรณีการหายสาบสูญของ "Naya Rivera" นักแสดงชื่อดังจากซีรีส์ Glee  โดยไม่มีใครทราบสาเหตุ โดยบริเวณที่เธอหายตัวไปนั้นอยู่ในในพื้นที่ทะเลสาบ Piru อยู่ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันพุธที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาได้ออกมาสันนิษฐานว่าเธอคงเสียชีวิตจากการจมน้ำไปเสียแล้ว 


ทั้งนี้ Chris Dyer ตัวแทนจากเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต Ventura รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ออกมาแถลงต่อสื่อว่า“เราสันนิษฐานว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น และเธอเสียชีวิตจากการจมน้ำในทะเลสาบ เป้าหมายของเรายังคงเป็นการนำร่างของ Naya Rivera กลับมายังครอบครัวของเธอ” 
ซึ่งในรายงานของเว็บไซต์ Variety จากที่เกิดเหตุหลังจากที่ทีมค้นหาได้ออกตามหา Naya Rivera เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เธอได้เช่าเรือออกไปในทะเลสาบดังกล่าวกับลูกชายวัย 4 ขวบ หนึ่งวันก่อนหน้าเวลาประมาณ 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยพนักงานเช่าเรือได้ออกตามหาเธอ เนื่องจากเลยกำหนดเวลาการเช่า และพบกับลูกชายของเธอนอนหลับอยู่บนเรือ แต่ไม่พบ Naya Rivera แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ได้ปรากฏหลักฐานว่าเธอได้เสียชีวิตจากการจมน้ำ นอกเหนือจากการให้ปากคำจากลูกชายที่ใส่เสื้อชูชีพอยู่บนเรือ คือเสื้อชูชีพที่หลงเหลืออยู่อีกหนึ่งชิ้น และเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปคุยกับเขา จนหนูน้อยบอกว่า แม่ของเขาไม่สามารถว่ายน้ำไปถึงฝั่ง รวมไปถึงกระเป๋าสตางค์และบัตรประชาชนของนายายังอยู่ครบ ประกอบกับวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ได้จากบริเวณท่าเรือ มีภาพทั้งเธอและลูกชายกำลังขึ้นเรือ และไม่มีภาพบริเวณทางตอนเหนือของทะเลสาบที่เรือถูกค้นพบ เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าเธอได้เสียชีวิตแล้วซึ่งการค้นหายังคงดำเนินมาต่อเนื่องตั้งแต่เกิดเหตุ และด้วยขนาดพื้นที่ 60 เอเคอร์สของอ่างเก็บน้ำ และความลึกของน้ำที่ระดับ 30 ฟุต หรือประมาณ 9 เมตรใกล้กับที่พบเรือ และลึกสุดที่ 40 เมตร บวกกับระดับการมองเห็นที่ 8 นิ้วจากผิวน้ำ ซากต้นไม้และสิ่งกีดขวางมากมาย เป็นอุปสรรคต่อการค้นหาเป็นอันมาก จึงอาจใช้เวลาค่อนข้างนานหลายวันหรืออาจจะเป็นสัปดาห์

โดย Naya Rivera นั้น เป็นนักแสดงสาว วัย 33 ปี ชาวแอฟริกันอเมริกัน เชื้อสายเปอร์โตริโก เธอมีชื่อเสียงมาจากซีรีส์แนวมิวสิคัลสุดฮิตอย่าง Glee ด้วยบท Santana Lopez ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009-2015 และเคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง Step Up: High Waterทั้งนี้ แฟนๆ ของ "นายา" และผู้คนที่ทราบข่าวการหายตัวไปของเธอทางโลกโซเชียลได้ใช้แฮชแท็ก #PrayingForNaya เพื่อส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของเธอ โดยต่างภาวนาให้เธอปลอดภัยและขอให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นจบลงด้วยดี