"เเกร็บไบค์"เพ่งโทรศัพท์พลาดตกสะพานดับสลด

2020-07-10 13:10:38

"เเกร็บไบค์"เพ่งโทรศัพท์พลาดตกสะพานดับสลด

Advertisement

เเกร็บไบค์ เพ่งโทรศัพท์มือถือขณะขี่ จยย. สุดท้ายเสียหลักชนขอบสะพานพระราม 3 ร่างล่วงพื้นดับสลด

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ร.ต.อ.สมพงษ์ กุลไกรจักร รองสารวัตรสอบสวน สน.บุคคโล พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้ตกจากสะพานพระราม 3 ลงมาเสียชีวิตที่บริเวณแยกบุคคโล มุ่งหน้าขึ้นสะพานกรุงเทพ แขวงบางคอแหม เขตบางคอแหลม กทม. ที่เกิดเหตุพบศพ นายเกียรติพงศ์ อัมพรทิวาทิพย์ อายุ 43 ปี มีบาดแผลที่บริเวณศีรษะเลือดไหลออกปากและจมูกจนเลอะใบหน้า แขนขาทั้ง 2 ข้างหักผิดรูป โดยมีหมวกนิรภัยเต็มใบสีขาวของผู้ตายหลุดจากศีรษะตกอยู่ใกล้ๆ กัน และยังมีโทรศัพท์มือถือสภาพหน้าจอแตกละเอียดอีก 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อขึ้นไปตรวจสอบบนสะพานพระราม 3 ฝั่งขาเข้าซึ่งอยู่สูงห่างจากพื้นดินประมาณ 20 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นซูมเมอร์เอ็กซ์ สีดำคาดส้ม ทะเบียน 3 กผ 6015 กทม. ด้านท้ายรถผูกกระเป๋าส่งของแบบแกร็บไบค์แมสเซ็นเจอร์สีดำ 1 ใบ พลิกคว่ำตะแคงซ้ายอยู่ชิดขอบทางเดินรถฝั่งซ้ายสุด โดยจุดดังกล่าวมีรอยครูดที่ขอบสะพาน และบนถนนเป็นทางยาวราวประมาณ 6 เมตร เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันยกรถออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สน.บุคคโล
ร.ต.อ.สนั่น สำรุด รอง สารวัตรจราจร สน.บุคคโล กล่าวว่า จากการพูดคุยกับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ชาวบ้านยืนอยู่ริมถนนเห็นคนตกลงมาจากสะพานกระแทกพื้นเสียงดัง จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยให้เข้าช่วยเหลือ ซึ่งตามกฎหมายแล้วจะห้ามรถจักรยานยนต์ไม่ให้ขึ้นไปบนสะพานพระราม 3 เนื่องจากเป็นสะพานสูงจากพื้นดินนับสิบเมตร มีลมพัดแรง และยวดยานชนิดอื่นๆ ใช้ความเร็วสูง แม้จะมีการกวดขันจับกุมอยู่เป็นระยะ แต่ผู้ขับขี่รถจักรยายนต์บางรายก็ยังพากันฝ่าฝืน ซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ อย่างกรณีนี้เมื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุบนสะพานแล้ว คาดว่าผู้ขับขี่น่าจะเสียหลักรถแฉลบชนเข้าขอบสะพานอย่างแรง จนร่างตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.พิชิต เอียงสา สารวัตรสืบสวนสอบสวน สน.บุคคโล กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบผู้ตายเป็นแกร็บไบค์สังกัดใด เนื่องจากไม่ได้สวมชุดยูนิฟอร์ม และกล่องใส่สินค้าก็ไม่ได้ระบุสังกัดบริษัท แต่หลังเกิดเหตุได้ประสานของดูภาพจากกล้องวงจรปิดบนสะพานพระราม 3 ซึ่งพบว่าผู้ตายเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วสูง จากนั้นใช้มือด้านซ้ายหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพ่งดูเหมือนมองแผนที่หรืออ่านไลน์ลูกค้า ทำให้รถเสียหลักเข้าฟาดกับขอบทางจนร่างตกลงมา ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังทำหนังสือขอภาพดังกล่าวจากหน่วยงานที่รับผิดชอบก่อนนำมาประกอบสำนวนคดี เพื่อให้ญาติรับทราบถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนให้รับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป