"ธนกร" ชื่นชมสปิริต 4 กุมาร สุภาพบุรุษทางการเมือง

2020-07-10 12:36:29

"ธนกร" ชื่นชมสปิริต 4 กุมาร สุภาพบุรุษทางการเมือง

Advertisement

"ธนกร" ชื่นชมสปิริต 4 กุมาร สุภาพบุรุษทางการเมือง ชี้เป็นการจากลา พปชร.ด้วยดี ประชาชนชื่นชม ย้ำปรับครม.เป็นอำนาจ"บิ๊กตู่"ขอให้มั่นใจได้ ครม. new normal

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ" ระบุว่า การลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ของนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ รมว.พลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรี รมว.อุดมศึกษาฯ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกุล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีนั้น ส่วนตัวผมขอชื่นชมสปิริตของทั้ง4 ท่าน เป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง เมื่อทำภารกิจเพื่อพี่น้องประชาชนสำเร็จก็ให้คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ทำต่อเป็นการจากลากันด้วยดีไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆทั้งสิ้น และยังให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐเพียงแต่ไม่ได้เป็นสมาชิกเท่านั้น

ทั้งนี้ที่ผ่านมาทั้ง4ท่านก็เป็นผู้ก่อตั้งพรรคมาเมื่อเลือกตั้งเสร็จ พรรคก็เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ก็ได้นำนโยบายมาปฏิบัติเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนไม่ว่าจะเป็น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กองทุนหมู่บ้าน มาตรการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนช่วงโควิดฯลฯ และทำประโยชน์ให้กับพรรคมากมาย ผมขอชื่นชมด้วยหัวใจ และผมเชื่อว่าพี่น้องประขาชนก็ชื่นชมท่าน

ในส่วนการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรี ทุกคนก็ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะนายอุตตมก็ได้ออกมาตรการทางการเงิน การคลัง การเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศหลังโควิด-19 อีกทั้งได้ประชุมติดตามงานอย่างใกล้ชิดทุกวัน อย่างไรก็ตามการปรับครม.เป็นเรื่องปกติในทางการเมือง ซึ่งเป็นอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

"ผมมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์เพราะฉะนั้น หากพล.อ.ประยุทธ์ปรับครม.ก็จะเป็นครม.ที่ประชาชนคาดหวังได้ เชื่อมั่นใจได้ว่าจะเป็นครม.new normal ยิ่งตอนนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อนจากโควิด-19 เพราะฉะนั้นแล้วรัฐบาลก็จะต้องได้คนดี คนเก่งมาบริหารบ้านเมือง ผมให้กำลังใจ ทั้ง 4 ท่าน ที่สำคัญผมให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ในการนำพาประเทศฝ่าวิกฤตครั้งนี้ ผมรู้ว่าท่านเหนื่อย ท่านล้า แต่ผมเชื่อว่าท่านจะสู้เพื่อพี่น้องคนไทยทุกคน" นายธนกรระบุ