"พิพัฒน์"มั่นใจนักกีฬาทีมชาติไทยคว้าเหรียญโตเกียว 2020

2020-07-09 23:40:18

"พิพัฒน์"มั่นใจนักกีฬาทีมชาติไทยคว้าเหรียญโตเกียว 2020

Advertisement

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา มั่นใจนักกีฬาทีมชาติไทยคว้าเหรียญกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (โควิด-19) เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ณ ประเทศญี่ปุ่น ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี และสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา


ทั้งนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ และคณะผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท.) ได้เข้าตรวจเยี่ยมและมอบกระเช้าผลไม้ให้กำลังใจนักกีฬา โดยเป็นนักกีฬาที่เก็บตัวฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี จำนวน 2 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬายิงธนู (คนพิการ) และกีฬามวยสากล หลังจากการตรวจเยี่ยม นายพิพัฒน์ ได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้แทน จ.สระบุรี และ ผอ.สำนักงาน กกท. ภาค 2 ที่ร่วมให้การต้อนรับคณะตรวจเยี่ยมด้วย

หลังจากนั้นในช่วงบ่ายได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยม นักกีฬาที่เก็บตัวฝึกซ้อมภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา จำนวน 4 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬายิงปืน (คนพิการ), กีฬาว่ายน้ำ (คนพิการ), กีฬากรีฑา (คนพิการ แขน-ขา) และกีฬาวิลแชร์เรสซิ่ง (คนพิการ) ซึ่งได้พูดคุยถึงการเก็บตัวฝึกซ้อม สอบถามปัญหาต่าง ๆ ของนักกีฬา มอบกระเช้าผลไม้ให้กำลังใจแก่นักกีฬา และได้มอบของที่ระลึกให้กับ ผวจ.นครราชสีมา และ ผอ.สำนักงาน กกท. ภาค 3 อีกด้วย


นายพิพัฒน์ กล่าวถึงการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ว่า จากที่ได้ชมการฝึกซ้อมและพูดคุยกับนักกีฬานั้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 จะต้องมีนักกีฬาที่ได้รับเหรียญทองกลับมาอย่างแน่นอน เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศจะร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยคว้าเหรียญรางวัลกลับมาในทุกชนิดกีฬา

"อยากให้นักกีฬามีความมั่นใจจากการที่ได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นระยะเวลานาน และทางกระทรวงจะให้การสนับสนุนนักกีฬา ผ่านทางการกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างดีที่สุด เพื่อให้นักกีฬาได้เข้าเเข่งขันในมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง" นายพิพัฒน์ กล่าว


ทั้งนี้ มีนักกีฬาที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 แล้วจำนวน 19 คน อาทิ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, สุธิยา จิวเฉลิมมิตร, ณภัศวรรณ หย่างไพบูลย์ และยังมีนักกีฬาที่รอคัดเลือกเข้าเเข่งขันอีก จำนวน 106 คน และมีนักกีฬาที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 แล้วจำนวน 54 คน อาทิ สากล อินแก้ว, วีรพล หมั่นสิงห์, พงศกร แปยอ และยังมีนักกีฬาที่รอคัดเลือกเข้าเเข่งขันอีก จำนวน 67 คน
แท็กที่เกี่ยวข้อง