ยาย-หลานตื้นตันใจ "ซิโก้" ส่งเงินช่วยไฟไหม้

2020-07-09 11:10:39

ยาย-หลานตื้นตันใจ  "ซิโก้" ส่งเงินช่วยไฟไหม้

Advertisement

สองยายหลานตื้นตันใจบอกไม่ถูก หลังทราบว่า”ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย และประธานมูลนิธิซิโก้ มอบเงิน 10,000 บาท เพื่อช่วยเหลือที่บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง เช่นเดียวกับหลายหน่วยงานที่เข้าไปช่วยเหลือแล้วบางส่วน

วันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน เลขที่ 173 หมู่ 11 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ของนางเรียง คะเลารัมย์ อายุ 83 ปี และ น.ส.ชนาภัทร คานทอง อายุ 33 ปี สองยายหลาน ส่งผลให้สมาชิกในครองครัวรวม 5 ชีวิต ต้องไร้ที่อยู่อาศัยในทันที เหตุเกิดวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุ ได้มีหลายหน่วยงานราชการ ที่ยื่นมือมาช่วยเหลือ รวมถึงประชาชนทั่วไป ที่ไม่ประสงค์ออกนาม นำข้าวของเครื่องใช้ และเงินสดจำนวนหนึ่งมามอบให้ สร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัวผู้เดือดร้อนเป็นอย่างยิ่ง

ต่อมาครอบครัวนี้ได้รับข่าวจากไปรษณีย์ไทยว่า “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย และประธานมูลนิธิซิโก้ มอบเงินมาช่วยเหลือครอบครัวผ่านไปรษณีย์ไทย เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท โดยมีนายสำเริง ชื่นศิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ด้านปฏิบัติการภูมิภาค 2 บริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด เป็นผู้รับมอบ สร้างความดีใจให้กับครอบครัวนี้เป็นอย่างมาก
โดยเฉพาะนางเรียง คะเลารัมย์ ซึ่งมีอายุ 83 ปี ซึ่งไม่เคยรู้จัก "ซิโก้”ว่าเป็นใคร แต่ก็อยากเห็นหน้า หลานจึงเอาภาพจากโทรศัพท์ให้ดูหน้า "ซิโก้” นางเรียง อยากสัมผัสแต่ทำไม่ได้ ได้แต่ขอบคุณซิโก้ผ่านภาพในโทรศัพท์มือถือที่หลานยื่นให้ดู

น.ส.ชนาภัทร กล่าวว่า หลังเกิดเหตุครอบครัวไม่มีที่อยู่ ต้องไปอาศัยอยู่กับบ้านญาติๆ ต่อมาได้มีหน่วยงานทหาร,ไปรษณีย์ และอีกหลายหน่วยงาน เข้ามาเยี่ยม นำข้าวของเครื่องใช้จำเป็นมามอบให้แล้วบางส่วน แต่บ้านตอนนี้เหลือแต่เถ้าถ่าน ยังไม่รู้ว่าจะเดินต่อไปอย่างไรสิ่งที่เป็นกำลังใจที่สุดในตอนนี้คือพี่”ซิโก้”ซึ่งเป็นคนมีชื่อเสียง และไม่ใช่ญาติมองเห็นความลำบากของครอบครัว ยื่นมือเข้ามาช่วย ถึงแม้เงินจำนวน 10,000 บาท จะไม่สามารถสร้างบ้านได้ทั้งหลัง แต่ก็ซึ้งใจมาก และอยากฝากของคุณพี่ "ซิโก้” หน่วยงานราชการ รวมถึงประชาชนทั่วไปที่หยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้