พบแล้ว! กระดูก “น้องกานต์” จมอยู่ร่องน้ำใกล้พบศพ

2020-07-09 10:35:36

พบแล้ว! กระดูก “น้องกานต์”   จมอยู่ร่องน้ำใกล้พบศพ

Advertisement

พบแล้ว! กระดูกน้องกานต์ที่หาย จมอยู่ร่องน้ำใกล้จุดพบศพ ขณะผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ลงพื้นที่ติดตามเร่งรัดคดี เผยมีความคล้ายกรณี “น้องชมพู่”

วันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังคงติดความคืบหน้า กรณีเหตุการณ์ ด.ช. อนวัช นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ อายุ 6 ขวบ ได้หายตัวออกไปจากบ้านพัก ในพื้นที่ ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี นานร่วม 3 วัน ก่อนจะมาพบ กลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนา ในสภาพมีบาดแผลคล้ายถูกสัตว์กัดแทะ ร่างเหลือแค่ครึ่งท่อนบน ส่วนท่อนล่างตลอดจนอวัยวะ แขนทั้งสองข้าง และใบหูหายไป

โดยความคืบหน้าของคดี เมื่อเวลา 22.00 น. กลางดึกคืน วันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.พงษ์ระพี ระพีถวิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ได้มีคำสั่งให้ทาง พ.ต.ต. ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี มารับมอบวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในคดี พร้อมเดินทางไปที่ รพ.พระปกเกล้าฯ เพื่อรับศพ น้องกานต์ เดินทางส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ อีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัด และเพื่อให้คดีเกิดความชัดเจน
ทางด้าน นายสุทธิเกียรติ นนธิจันท์ อายุ 24 ปี อาของ น้องกานต์ได้เดินทางมาเซ็นต์เอกสารยินยอม ส่งร่างน้องกานต์ ไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกอุ่นใจขึ้น ที่ทางตำรวจ ได้ให้ความสำคัญกับคดีของ น้องกานต์ และจะได้รู้สาเหตุที่ทำให้น้องเสียชีวิต นอกจากนี้ยังอยากให้ดวงวิญญาณน้องกานต์ดลบันดาลให้พบ ชิ้นส่วนอวัยวะของน้องที่หายไปโดยเร็ว หวั่นวิญญาณของน้องไม่มีความสุข

โดยความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา เหมือนวิญญาณน้องกานต์ จะรับรู้คำขอของ นายสุทธิเกียรติ ผู้เป็นอา ทางผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผญ. ม.2 ต.พลับพลา ว่าได้ไปพบชิ้นส่วนเศษโครงกระดูกมนุษย์ คาดว่าจะเป็นของ น้องกานต์ จมอยู่ในร่องน้ำ ข้างสวนยางพารา จุดที่เจอศพน้องกานต์ เบื้องต้น ได้ถ่ายรูปส่งให้ทางแพทย์ดู พบว่าน่าจะเป็นกระดูกมนุษย์ จึงได้ประสาน พ.ต.ต. ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ สารวัตรเวรเจ้าของคดี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่วิทยาการ เดินทางมาตรวจสอบ และเก็บวัตถุพยานหลักฐานเพิ่มเติมต่อมา ทาง พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ. 2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล สุทธิเสริม รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรี , พ.ต.อ.พงษ์ระพี ระพีถวิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ที่ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีของน้องกานต์ โดยได้ลงพื้นที่ มายังจุดที่มีการพบชิ้นส่วนโครงกระดูก บริเวณสวนยางพารา พื้นที่ ม.2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี
โดยจุดที่มีการค้นพบชิ้นส่วนโครงกระดูก อยู่บริเวณภายในร่องน้ำ ห่างจากจุดที่พบศพของน้องกานต์ ประมาณ 50 เมตร ขณะ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงการเก็บชิ้นส่วนโครงกระดูก จำนวนหลายสิบชิ้น ที่กระจายอยู่โดยรอบในรัศมี 50-100 เมตร ใกล้จุดที่พบศพ เบื้องต้น จากการตรวจสอบพบว่า ชิ้นส่วนกระดูกหลายชิ้น มีส่วนคล้ายของมนุษย์ ต้องนำกลับตรวจสอบ ว่าจะเป็นกระดูกของน้องกานต์ ที่หายไปหรือไม่

จากนั้น ผบช.ภ. 2 ได้พูดคุยสอบถามรายละเอียดกับ นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง เจ้าของสวนยางพาราที่เกิดเหตุ และเป็นผู้ที่มาพบศพน้องกานต์คนแรก และยังเป็นเจ้าของสุนัขพิตบลู ต้องสงสัย ในการสอบถามรายละเอียดข้อมูลในวันที่พบศพ ตลอดจนเรื่องสุนัขพิตบลู และความสนิทคุ้นเคยกับครอบครัวของน้องกานต์ ในฐานะเพื่อนบ้านใกล้เคียง จากนั้นได้มาพูดคุยกับ นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผญ. ม.2 ต.พลับพลา ซึ่งเป็นผู้นำกลุ่มชาวบ้านออกตามหา น้องกานต์ตั้งแต่วันที่หายตัว จนถึงวันนี้ได้ค้นหาจนพบ ชิ้นส่วนโครงกระดูก เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ที่มีความเกี่ยวข้องกับคดีการหายตัวของน้องกานต์

ต่อมา พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ. 2 ได้เดินทางมาตรวจสอบ ที่บริเวณบ้านพักของ นายสุทธิเกียรติ ผู้เป็นอา เพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ของน้องกานต์ และบุคคลในครอบครัว พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องของน้องกานต์ จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบ บริเวณศาลพระภูมิ จุดที่พบตุ๊กตามดตะนอยของน้องกานต์วางอยู่ และเป็นจุดที่พบ มีการนำรูปปั้นนางรำสภาพถูกหักคอ วางเรียงรายอยู่ใต้ศาลพระภูมิ โดยจุดดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านของน้องกานต์มาประมาณ 200 เมตร ขณะเดียวกัน  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการเก็บวัตถุพยาน ทั้งตุ๊กตามดตะนอย รูปปั้นนางรำ และ ขนสุนัขของเจ้าโอวัลติน และเจ้าน้ำตาล สุนัขคู่ใจของ น้องกานต์ กลับไปตรวจสอบ DNA เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมพล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ. 2 เปิดเผยว่า แนวทางการสืบสวน ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง โดยเฉพาะการได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบในวันนี้ มีการพบชิ้นส่วน โครงกระดูกจำนวนมาก ที่น่าจะมีการทำร้าย หรือกิน ซึ่งเกิดจากคน หรือสัตว์ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคดี ที่จะมีการสืบทราบจาก DNA ที่พบในที่เกิดเหตุว่าจะเป็นหรือเกี่ยวข้องกับใครบ้าง ก็จะนำมารวมกับพยานหลักฐานที่มีอยู่ ในส่วนกรณีที่พบว่า เสื้อผ้าเด็ก ถูกถอดออกในวันที่พบศพ ในส่วนนี้ ทางพิสูจน์หลักฐานได้เก็บ DNA จากเสื้อ และกางเกง ของเด็กไปตรวจสอบแล้ว ซึ่งรอผลที่จะออกมาว่าจะตรงกับใครบ้าง หรือมีความเกี่ยวข้องกับคดี หรือไม่อย่างไร ให้อดใจรอ

นอกจากนี้ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ. 2 ยังเปิดเผยอีกว่า คดีของ น้องกานต์ มีส่วนคล้ายกับคดีของ น้องชมพู่ ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับ วัตถุพยานหลักฐาน ในที่เกิดเหตุ และผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ มีความคล้ายกับ คดีของน้องชมพู่ ที่จะต้องมีการเก็บวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ ทั้ง เส้นผมของบุคคลใกล้ชิด DNA ขนสุนัข ไปตรวจสอบ แต่ในส่วนคดีของน้องชมพู่ มีรูปคดีที่แตกต่างออกไป แต่พยานแวดล้อม วัตถุพยาน หลักฐาน พยานเอกสาร ในที่เกิดเหตุ มีความคล้ายกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังต้องรอผลการชันสูตรทั้งในส่วนของ วัตถุพยานหลักฐาน และผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ในการนำมารวบรวมกับคำให้การของพยานแวดล้อม ซึ่งจะทำให้คดีเกิดความชัดเจนมากยิ่งขึ้น