โลกออนร้าย !! "กัน อรรถพันธ์" แจงชัดสถานะ "หมออ๊บ" เครียดโดนมองมือที่ 3

2020-07-08 18:20:07

โลกออนร้าย !! "กัน อรรถพันธ์" แจงชัดสถานะ "หมออ๊บ" เครียดโดนมองมือที่ 3

Advertisement

เครียดโดนมองมือที่ 3 "กัน อรรถพันธ์" ระบุชัดๆ สถานะปัจจุบัน "หมออ๊บ" ? ลั่นเอาเรื่องมือคีย์บอร์ดขั้นสุด รับข่าวฉาวทำให้เสียหายอย่างหนัก ..."เขาหาว่าเราแย่งแฟนคนอื่น..." นักแสดงซีรีส์วายสายฟินชื่อดังสังกัด GMM TV "กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์" ยอมรับข้อมูลบนโซเชียลทำให้เสียหายเป็นอันมาก เมื่อมีโอกาสจึงขอออกมาเคลียร์เพื่อชี้แจงข่าวแรงดราม่าออนไลน์เป็นครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้ "กัน" ได้ตกเป็นเป้าโจมตีของชาวโซเชียล หลังมีการแสดงความคิดเห็นเชิงวิจารณ์พฤติกรรมที่ไม่น่ารักของเหล่านักแสดงในตึก GMM GRAMMY ผ่านแฮชแท็ก #นักแสดงตึกเจ็มเป็นไรมากปะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของหนุ่มกัน พ่วงติดไปด้วย โดยกล่าวหาว่าเขาแอบฉกแฟนคนอื่น


โดนโยงเป็นมือที่ 3 หลังในโลกทวิตเตอร์มีบุคคลปริศนานำคลิปวิดีโอ "กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์" กับ "หมออ๊บ" มาเผยแพร่จนกลายเป็นกระแสดราม่า ล่าสุด เจอหนุ่มกันในงานแถลงข่าว GMMTVxAISPLAY เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ พร้อมถามถึงคดีความที่เจ้าตัวมอบให้ทนายความต้นสังกัดเอาเรื่องคนกุข่าวนี้ว่าถามถึงกระแสดราม่า ความรู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง ?
วันแรกที่เกิดดราม่า กันรู้สึกว่าโอ๊ยมาแล้วเหรอครับวันนี้ ก็รู้สึกว่าตกใจที่เกิดแบบนี้ขึ้นและช่วงนั้นกันก็ทำงานหนักตลอดตั้งแต่เริ่มเปิดโควิดมา 7 วัน กันทำงานทุกวันเพราะการถ่ายซีรีส์ 2 เรื่อง ช่วงนั้นก็จะเครียด ปรึกษาบอสใหญ่เลยว่ามันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เคยเจอแล้วดราม่าแต่ครั้งนี้รู้สึกเครียดเพราะว่ามันมีแฟนคลับของเราด้วยที่ออกมาปกป้องเรา เรารู้สึกว่าเราทำให้คนที่เรารักเราต้องมารู้สึกผิดและเสียใจกับเรา ว่ามันไม่ใช่กันแบบแต่ก่อน แต่ตอนนี้กันก็ยืนยันว่ายังเป็นกันคนเดิมนะครับเราโดนโยงเป็นมือที่ 3 ?


เรื่องนั้นกันจะไม่ขอพูดถึงเขาเยอะมาก เพราะมันอยู่ในกระบวนการทางกฎหมาย ถามว่ากันรู้จักจริงไหมกับอ๊บ รู้จักกันจริงครับ รู้จักกันวันที่ 29 เป็นวันแรกเหมือนที่หมอบอกไป เพราะว่าน้ำหอมเป็นเพื่อนกับกันตั้งแต่สมัยเรียนและอ๊บเป็นเพื่อนกับน้ำหอมที่สนิทเหมือนกัน และตอนนั้นเขาก็คงมีปัญหากัน อันนี้กันไม่รู้ กันก็จะไม่พูดถึงนะครับ และได้มาเจอกันที่บ้านของเจ๊ออยรุ่นพี่ที่สนิทของกัน ก็เจอกันตามปกติครับ

เรารู้สึกยังไงกับคำว่ามือที่ 3 ?
เครียดครับ เพราะรู้สึกว่าโอ้โห กันบอกได้คำเดียวว่าเครียด แต่กันเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่งครับ เดี๋ยวกันจะพูดผิด

ได้เข้าไปอ่านในแฮชแท็กบ้างไหม ?
เห็นครับ ได้เข้าไปอ่านครับ บางคนเขาแท็กมาถึงกันเลยบางคนก็แท็กมาบอกว่าให้เข้าไปอ่านหน่อยมันเกิดแบบนี้ขึ้นนะ แฟนคลับหลายคนก็รู้สึกเป็นห่วงเราครับ

ทำไมตอนนั้นเราถึงเลือกที่จะไม่ตอบโต้ ?
ตอนนั้นกันคิดว่ารอดีกว่าครับ ถ้าสมมติว่ากันพูดไปตอนนั้นมันจะทำให้รู้สึกว่าทุกอย่างตอนนั้นมันจะเข้ามาเยอะ เรารอเวลาและจังหวะที่สมควรดีๆ ดีกว่า แล้วกันจะมาพูดเองครับ

ตอนที่เราเห็นข้อความที่คนแท็กมาหาเราว่าเราเป็นมือที่ 3 เรารู้สึกอย่างไร ?
ก็นี่แหละครับ ตกใจและบอกกับพี่ๆ ครับว่ามันเกิดแบบนี้ขึ้นนะ เราก็ไม่รู้ว่าเราจะทำยังไง เราก็รอเวลาดีกว่าครับพอกันเห็นแล้วแหละมันเริ่มเกินเลยไปเรื่อยๆ มันเริ่มมีมากขึ้น ก็ต้องปรึกษาผู้ใหญ่ ก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ให้เขาดำเนินการตามคดีและครั้งนี้ก็มีทนายมาช่วยด้วย

เราเอะใจไหมทำไมคนถึงโยงมาถึงเราได้ ?
มันเป็นไปได้อยู่ครับ สมมติว่าเขามีปัญหาของเขากันมาใหม่ๆ และมาเจอเราด้วยและยิ่งมีภาพที่เราไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนอีก และมีเขา ทุกคนก็สามารถคิดได้ กันก็ขอโทษด้วยที่ทำให้ทุกคนคิดไปในทางนั้น

เราได้คุยกับเขาไหม ?
ก็คุยกันในกรุ๊ปเพื่อนครับ ทุกคนก็เข้าใจครับ กันจะไม่ขอพูดอะไรเยอะมาก

ได้เห็นที่ "อ๊บ" โพสต์ไหม เขาได้มาปรึกษาเราบ้างไหม ?
ได้เห็นแล้วครับ ถามว่าปรึกษาไหม ไม่ครับ ก็ตามนั้นเลยครับ ตามที่เขาโพสต์ไป
มีได้เคลียร์ได้เจอกันไหม ?

ไม่ได้เคลียร์ ไม่มีอะไรต้องเคลียร์ ถ้าเคลียร์กันว่าน่าจะเป็นในทวิตเตอร์มากกว่าครับ อันนั้นน่าเคลียร์มากกว่า

รู้สึกโกรธไหมที่เราโดนกระแสในแง่ลบ ?
ก็โกรธครับ ที่จริงมันเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่มอง จะโพสต์อะไรก็ได้ เพราะเขาไม่รู้เรื่องจริง หรือไม่ได้รู้ในสิ่งที่กันออกมาพูด เขาอาจจะคิดและโพสต์แบบนั้นไปได้ มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่เขาจะทำได้ แต่พอมันเป็นส่วนที่เราได้อยู่ในเหตุการณ์จริงเราก็รู้สึกโกรธครับ แต่เราห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ เราก็ปล่อยไปตามนั้นดีกว่า เราก็เลือกอ่านอะไรที่มันโอเค บางคนที่เขาให้กำลังใจเรา อย่างเช่นแฟนคลับ กันอ่านทุกอันเลย แฟนคลับเขาคอยให้กำลังใจ บางคนเขาก็อยากให้เราออกมาพูดบ้าง เขาจะได้ไม่ปกป้องเราแค่ฝ่ายเดียว

หลังจากนั้นก็มีภาพออกมา แต่เราก็ยังใช้ชีวิตปกติ ?
ตอนนั้นไปกันหลายคนมากครับมีพี่ๆ เราจะไม่เอ่ยว่ามีพี่อะไรบ้าง แต่ว่าไปกันเป็น 10 ครับ พยายามใช้ชีวิตปกติ แต่ก็ยังมีอีก ก็ไม่รู้จะทำยังไงมีการถ่ายรูปหมู่ ?
มันมีความอึดอัดครับ แต่พอเราอยู่ตรงนี้มันก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะพูดว่าจะไปห้ามเขาทุกคน เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะไปหยิบกล้องมาตอนไหน เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ตอนนี้ถ้าคนในทวิตเตอร์เอานู่นเอานี่มาปล่อย ทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง เราก็มีทนายและเขากำลังจะไปดำเนินคดีต่อ น่าจะเร็วๆ นี้เขาน่าจะเรียก

จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดไหม ?
ครั้งนี้ก็ว่าจะเอาให้ถึงที่สุดครับ เพราะรู้สึกว่าหลายๆ อย่างเขาอาจจะเอามาพูดได้ พูดแล้วทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง มันทำให้เรารู้สึกว่าตรงนี้มันไม่โอเคมากๆ ถ้าเขาจะเอาไปเมาท์กันแล้วเอาไปป่าวประกาศขนาดนี้ รู้สึกว่ามันไม่โอเคครับ อย่างนี้ถ้าเราไปที่ไหนคนก็มองว่าไอ้นี่มันเป็นคนแบบนี้เหรอ ทั้งที่เป็นคนที่แบบว่า ...

ที่บ้านเราว่ายังไงบ้าง ?
ที่บ้านก็ไม่ว่ายังไงครับ เราก็จัดการตัวเอง มีปรึกษาคุยกับน้องๆ บ้าง เพื่อนๆ ที่สนิท แล้วก็หลักๆ เลยผู้ใหญ่ทางค่ายรู้หรือยังว่าเป็นใคร ?
เห็นแล้วครับก็เป็นบุคคล ตอนนี้ใครที่เคยทำไว้ก็จะเอาให้หมด ไม่รู้ว่าเป็นกลุ่มหรือยังไง แต่ให้ทางผู้ใหญ่เขาคุยกันดีกว่า

ความคืบหน้าเป็นยังไงบ้าง ?
คืบหน้าอัพเดตวันนี้ครับ วันนี้น่าจะอัพเดต ถ้าสมมติว่ามีอะไรคืบหน้ายังไงก็จะมาบอกอีกที วันนี้เพิ่งไปกันอีกรอบหนึ่ง กันเลยไม่รู้ แต่ว่าเร็วๆ นี้น่าจะได้รู้กันว่ามีอะไรคืบหน้า คือกันให้ทนายไปคุย ครั้งนี้เป็นข่าวด้วยก็ต้องมีการจับจอง ต้องบอกเลยช่วงนี้ทำงานเยอะมาก การเจอเพื่อนนานๆ ทีจะได้เจอ เวลาให้กันได้มีความสุขกับเพื่อนสักครั้งกับการได้ไปทะเล แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะได้เป็นแบบนี้ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ทุกอย่างตอนนี้ก็ดีขึ้นมากๆ แล้ว ขอบคุณมากๆ ทั้งแฟนคลับทุกคนเลยที่ให้กำลังใจกัน ที่จริงอยากจะพิมพ์หรืออยากจะพูดในหลายๆ ครั้งที่คนพิมพ์ว่า น้องกัน ออกมาพูดหน่อยเถอะ ไม่ไหวแล้ว ก็รู้สึกสงสารเขา เขาปกป้องเราขนาดนี้ แต่ว่าครั้งนี้ออกมาพูดแล้ว กันยังเป็นกันเหมือนเดิมครับถ้ามีวิจารณ์ในแง่ลบ ?
มาหาได้ครับที่ตึกแกรมมี่ มาคุยกันเลยดีกว่า ดีกว่ามาโพสต์ มาคุยว่ามีปัญหาอะไรดีกว่า โพสต์แบบนี้บางทีคนอื่นเขาไม่รู้อะไรจริงๆ เขาก็อาจจะพิมพ์ว่าเราได้โดยที่ไม่รู้ ถ้าคุณรู้จริงคุณต้องมาคุยกับกันที่นี้ มาคุยกับกันตรงๆ เพราะว่าตอนนี้มันไม่มีแล้ว จบแล้วครับ


ภาพ : gun_atthaphan