สยอง! สองแถวฝ่าสัญญาณ ไม้กั้นรถไฟดีดเลือดท่วม

2020-07-07 16:30:13

สยอง! สองแถวฝ่าสัญญาณ ไม้กั้นรถไฟดีดเลือดท่วม

Advertisement

สุดอันตราย! รถสองแถวแหวกที่กั้นทางรถไฟฝ่าสัญญาณ ถูกไม้กั้นดีดหน้าคนขับบาดเจ็บเลือดท่วม

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.ของวันที่ 07 ก.ค. ศูนย์วิทยุสถานีภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถแถวชนที่กั้นทางรถไฟมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณจุดตัดข้ามทางรถไฟ ถนนนิคมรถไฟมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.สุรชัย ศรีพิมพ์ลาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร โดยที่เกิดเหตุพบรถสองแถวสีฟ้า สายบ้านขอม – มหาชัย ทะเบียน 10-0999 สมุทรสาคร สภาพหน้ารถกระจกแตก คนขับได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าครึ่งซีกซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุรเดช เสาทองหยุ่น อายุ 47 ปี ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ให้การปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.สมุทรสาคร ส่วนที่กั้นทางรถไฟหักพังเสียหาย ขณะที่ขบวนรถไฟที่เพิ่งออกจากสถานีต้นทางตลาดมหาชัยนั้นก็ได้ขับผ่านไปยังสถานีอื่นต่อไป

นายเอกอัมรินทร์ บุญศรี ผู้ดูแลสัญญาณ ประจำซุ้มนิคมรถไฟ บอกว่า รถไฟขบวนที่ชนกับรถสองแถวนั้น เคลื่อนออกมาจากสถานีมหาชัยเมื่อเวลา 13.15 น. โดยจะไปถึงสถานีวงเวียนใหญ่ 14.15 น. ซึ่งจุดตัดตรงนี้ก็ห่างจากสถานีมหาชัยประมาณ 200 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุนั้นตน ได้เอาที่กั้นลงแล้วทั้ง 2 ด้าน รถคันอื่นหยุดรอรถไฟแล้ว แต่รถสองแถวคันที่เกิดเหตุไม่ยอมหยุดเพียงคันเดียวโดยแหวกที่กั้นทำให้ไม้กั้นไปขวางทาง รถไฟเมื่อรถไฟมาก็ชนไม้กั้นดีดเข้าที่กระจกรถสองแถวทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าดังกล่าว
เจ้าหน้าที่ควบคุมแผงกั้นกล่าวอีกว่า รถคันนี้มักจะฝ่าฝืนสัญญาณเป็นประจำ ถ้าเอาเครื่องกั้นทางรถไฟลงมาแล้วไม่มีคนยืนขวางไว้ คนขับรถสองแถวคันนี้ก็จะต้องแหวกตีโค้งออกไปให้ได้ตลอด ทั้งนี้ก็เคยเตือนกันมาแล้วแต่ก็ยังฝืนทำเรื่อยมา โชคดีที่วันนี้ไม่มีผู้โดยสารอยู่ในรถสองแถวจึงทำให้มีเพียงคนขับคนเดียวเท่านั้นที่บาดเจ็บ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำคนขับรถไฟและผู้บาดเจ็บ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป