”จุรินทร์ออนทัวร์”พาคนรุ่นใหม่ ปชป.ตระเวนทั่วประเทศ

2020-07-06 18:20:53

”จุรินทร์ออนทัวร์”พาคนรุ่นใหม่ ปชป.ตระเวนทั่วประเทศ

Advertisement

”จุรินทร์ออนทัวร์”พาคนรุ่นใหม่ ปชป.ตระเวนทั่วประเทศ  รับฟัง คลี่คลายปัญหา นำแนวคิดมากำหนดนโยบาย

เมื่อวันที่ 6  ก.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลโพลที่คะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ มีคะแนนสูงกว่าพรรคแกนนำจะส่งผลต่อการทำงานร่วมกันหรือไม่อย่างไร ว่า ผลโพลนี้ก็เป็นประเด็นหนึ่งที่จะสามารถนำมาใช้เป็นข้อมูลสำหรับแต่ละพรรคการเมืองได้ แต่ผลโพลที่ปรากฎออกมาของซูเปอร์โพลขอเรียนว่าจะเป็นกำลังใจส่วนหนึ่งให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะได้เดินหน้าทางการเมืองต่อไป อย่างน้อยที่สุดก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ระดับหนึ่งว่า สิ่งที่เราได้ทำมาตลอดช่วงระยะเวลาก่อนหน้านี้เดินไปถูกทาง แม้จะไม่ทั้งหมด ที่แน่นอนจะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขในบางเรื่อง หรือในอีกหลายเรื่องก็ตาม แต่ว่าอย่างน้อยที่สุดก็สะท้อนให้เห็นว่าการมุ่งเน้นตั้งหน้าตั้งตาทำงานเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า เราต้องการเน้นผลงานมากกว่าคำพูดในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานั้น อย่างน้อยก็เป็นที่รับรู้ของพี่น้องประชาชน และกลไกการเดินหน้าร่วมกันในส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ที่เราประสานงานกันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็คือว่า  1. กลไกในคณะรัฐบาล ในฐานะพรรคร่วม และในฐานะกระทรวงต่างๆ ที่เราเข้าไปรับผิดชอบ ก็ปรากฎผลงานเป็นรูปธรรมมากมายตามสมควร ไม่ว่าจะเป็นนโยบายประกันรายได้เกษตรกร ในเรื่องของการทำงานร่วมมือกับภาคเอกชนมาโดยลำดับ การให้ความสำคัญกับกลุ่มเปราะบาง ผู้ด้อยโอกาส มาตรการต่างๆ ที่ออกมาช่วยเหลือดูแลผู้สูงอายุ ผู้พิการ คนยากจน กลุ่มซาเล้ง และกลุ่มอื่นๆ เป็นต้น ก็ทำให้พี่น้องประชาชนชาวไทยเห็นผลงานที่ปรากฎ  2. นอกจากกลไกในรัฐบาลก็คือ กลไกในสภาผู้แทนราษฎร การทำหน้าที่ของผู้แทนราษฎรของพรรคฯ ก็สะท้อนให้เห็นว่า ก็เป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ แม้ว่าตอนนี้เราจะเหลือแค่ 52 เสียงก็ตาม แต่ก็เป็น 52 เสียงที่มีคุณภาพในการทำหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ 

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า 3. กลไกภายในพรรคซึ่งทีมอเวนเจอร์ของพรรค และทั้งการทำหน้าที่หัวหน้าพรรคของตน เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารท่านอื่นๆ ก็สะท้อนให้เห็นว่าเป็นที่ยอมรับตามสมควร แม้จะไม่ทั้งหมดของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งถัดจากนี้ไป ก็มีแนวทางในการที่จะเดินทางไปพบปะกับพี่น้องประชาชนในทุกภาค ในรูปแบบของ “จุรินทร์ออนทัวร์” ที่จะเดินทางไปในทุกภูมิภาคของประเทศ พร้อมกับคนรุ่นใหม่ของพรรค ซึ่งก็มีอยู่หลายท่าน ทั้งที่ได้เริ่มเข้ามาร่วมอุดมการณ์กับพรรคและกำลังจะเดินเข้ามาในอนาคต

นายจุรินทร์ กล่าวด้วยว่า สำหรับคนที่อยู่ในพรรคและเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะร่วมเดินทางไปกับตน เช่น นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ดร.รัชดา ธนาดิเรก น.ส.จิตภัสต์ กฤดากร และคนรุ่นใหม่อื่น ๆ ที่จะได้เดินทางร่วมขบวนกันไป เพื่อพบกับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศในการรับฟังปัญหา หากคลี่คลายปัญหาอะไรให้ได้ก็จะทำทันที ขณะเดียวกันอะไรที่ยังไม่ได้ หรือเป็นแนวคิดที่เป็นประโยชน์กับคนไทยทั้งประเทศก็จะได้นำมากำหนดเป็นนโยบายต่อไป