"เรนนี่"ขอโทษใส่ความเชื่อใน"ช่องส่องผี"จนเกิดปมดราม่า

2020-07-06 15:30:01

"เรนนี่"ขอโทษใส่ความเชื่อใน"ช่องส่องผี"จนเกิดปมดราม่า

Advertisement

"บ๊วย" นำทีม "ช่องส่องผี" ทำบุญถวายเทียนพรรษาที่วัดแก้วฟ้า ขณะที่ "เรนนี่"ขอโทษที่ใส่ความเชื่อจนเกิดปมดราม่า

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. จากกรณีโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์รายการ "ช่องส่องผี" ซึ่งมีพิธีกรหนุ่ม บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่-สุระประภา คำขจร และ เจมส์-ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ นักวิชาการเดินเรือ นักกฎหมาย บิดเบือนข้อมูลทางประวัติศาสตร์หลังเดินทางไปไลฟ์ตามวัดต่างๆ นอกจากนี้ยังการตั้งคำถามถึงความโปร่งใสเรื่องเงินบริจาคซึ่งพบว่ามียอดรวมหลายล้านบาท ส่งผลให้ บ๊วย-เชษฐวุฒิ พร้อมทีมงานต้องออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับสื่อมวลชน โดยเคลียร์ทุกประเด็นที่เป็นปัญหา พร้อมยืนยันว่าไม่ได้โกงเงินทำบุญแต่อย่างใด

ล่าสุด บ๊วย-เชษฐวุฒิ, อ. เจมส์ และ อ.เรนนี่ พร้อมแฟนรายการ "ช่องส่องผี" จำนวนหนึ่ง เดินทางไปร่วมกันทำบุญถวายเพล และถวายเทียนพรรษาเนื่องในวันเข้าพรรษา ที่วัดแก้วฟ้า อ. บางกรวย จ. นนทบุรี โดย อ.เรนนี่ กล่าวขอโทษเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อทำให้เกิดความไม่เข้าใจกัน และทำให้เกิดความเห็นต่างในตอนนี้ พร้อมขอบคุณแฟนรายการ "ช่องส่องผี" ที่ให้ความเมตตา โดยยืนยันว่ายังมีความปรารถนาที่จะให้คนไทยรักกัน รักในชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เหมือนกับคนไ/ทยทุกคน
ขณะที่ บ๊วย-เชษฐวุฒิ กล่าวขอบคุณครอบครัวรายการที่มาร่วมทำบุญกันในวันนี้ เราได้ทำบุญถวายเทียนพรรษาตามที่ตั้งใจครบถ้วนแล้ว ขอขอบคุณท่านเจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้า ที่เมตตาเรา ขอโทษที่ความเชื่อของเราไปกระทบกับความเชื่อของคนส่วนใหญ่ ทั้งๆ ที่เจตนาที่แท้จริงของเราไม่ได้เป็นแบบนั้น เพียงแค่อยากให้คนได้มาทำบุญถือศีล ส่วนยอดทำบุญถวายเทียนพรรษาที่วัดแก้วฟ้า รวมทั้งหมด 162,596 บาท ถวายเทียนพรรษา ทั้งหมด 49 เล่ม