อิ่มเอมใจ “พลอย” สุดปลื้ม ลูกชาย “ชิโน่-ชิต้าร์” ห่มผ้าเหลืองบวชเป็นสามเณร

2020-07-05 13:25:41

อิ่มเอมใจ “พลอย” สุดปลื้ม ลูกชาย “ชิโน่-ชิต้าร์” ห่มผ้าเหลืองบวชเป็นสามเณร

Advertisement

สุดสุขหัวใจคนเป็นแม่ “พลอย ชิดจันทร์” เผยโมเมนต์ปลาบปลื้มลูกชายทั้ง 2 “ชิโน่-ชิต้าร์” ห่มผ้าเหลืองบวชเป็นสามเณรรักษาศีล 9 วัน

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่คนสวยที่เลี้ยงลูกเก่งมาๆ สำหรับนักแสดงสาว “พลอย ชิดจันทร์ ห่ง” ซึ่งนอกจากจะมีภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกๆ มาให้แฟนๆ ได้ชมอยู่เรื่อยๆ แล้วนั้น สาวพลอยก็ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่อบรมเลี้ยงดูลูกๆ ทั้ง 4 “ชิโน่”, “ชิลลี่”, “ชิต้าร์” และ “ชิลีน” ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


ซึ่งล่าสุด คุณแม่คนสวยก็ได้เผยโมเมนต์สุดสุขใจของบรรดาคนในบ้าน หลังจากที่ลูกชายทั้งสอง “น้องชิโน่” และ “น้องชิต้าร์” ได้เดินหน้าศึกษาพระธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนา และรักษาศีลด้วยการห่มผ้าเหลืองบวชเป็นสามเณรเป็นเวลา 9 วัน

ทั้งนี้ “พลอย ชิดจันทร์” ก็ได้เผยทั้งภาพทั้งข้อความความปลาบปลื้มปิติในครั้งนี้ลงในอินสตาแกรม พร้อมทั้งบอกเล่าความดีใจและภูมิใจในตัวลูกชายทั้ง 2 คน ไว้ว่า...


“แม่ดีใจ และ ภูมิใจในตัวลูกมากๆ นะครับ ที่ลูกทำได้ นิ่งได้ ทนได้ ที่ลูกเข้าใจสิ่งที่แม่สอน @yong_kh เก็บภาพได้ ทุกโมเม้นจริงๆ มาดูแล้วชื่นใจ ตอนนั้นกำลัง ตั้งใจคุยกับนาค นาคก็ตั้งใจฟังแม่มากๆ บอกเค้าว่า เรากำลังจะบวชเป็นเณรแล้วนะลูก ลูกต้องตั้งใจ และ เตรียมตัว เตรียมใจ ให้พร้อมนะครับ ลูกโชคดีที่ได้เกิดเป็นเด็กผู้ชาย ได้มีโอกาสได้บวช ทำความดี อยู่ในศีลธรรม รักษาศีล ได้ทดแทนบุญคุณของพ่อแม่ ลูกได้บุญใหญ่มากนะครับ และ สิ่งที่ลูกจะได้เรียนรู้ทั้งหมดจะส่งผลดีๆต่อตัวลูกเอง ความดีจะเป็นของลูก ให้ตั้งใจ ทำ 9 วัน นี้ ให้ดีที่สุด ไม่เล่น ไม่ซน พยายามนิ่ง ตั้งจิตให้เป็นสมาธิ เราไม่ใช่เด็กธรรมดาแล้ว จะเป็นนาค เป็นเณร ต้องสำรวม ให้ได้นะครับ ลูกทำได้นะครับ แม่จะคอยเป็นกำลังใจ อนุโมทนา สาธุ กับลูกนะครับ คนดีของแม่”

ทำเอางานนี้บรรดาแฟนคลับบ้าน “พลอย ชิดจันทร์” พากันเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกับสามเณร 2 พี่น้องกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับชื่นชมการเลี้ยงลูกของสาวพลอยกันไม่น้อย
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : ploychidjun