สลด! เพื่อนรักหักหลัง ลวงยิงทิ้งแย่งเมีย

2020-07-05 13:10:28

สลด! เพื่อนรักหักหลัง ลวงยิงทิ้งแย่งเมีย

Advertisement

เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดลวงเพื่อนมายิงทิ้ง หลังจากที่แอบไปเป็นชู้กับเมียเพื่อนระหว่างที่เพื่อนถูกจับคดียาเสพติดและส่งตัวไปบำบัดและฝากให้ช่วยดูแล ตำรวจรวบได้ทั้งสองคนทั้งมือปืนและนกต่อ และยอมรับสารภาพ

ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่ จ.สงขลา คนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นกระหน่ำยิง นายสุชาติ อโนทัย อายุ 38 ปี เสียชีวิตในสภาพคร่อมรถจักรยานยนต์กลางถนนบ่อลูกรังร้างในพื้นที่ บ้านทำนบ หมู่6 ต.ทุ่งหวัง อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมาโดยถูกยิงเข้าบริเวณกลางหลัง 4 นัด และในมือผู้ตายยังกำถุงไอซ์ขนาด 1 กรัมไว้แน่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ามาจากปัญหาขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

และล่าสุดในวันที่ 5 ก.ค. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้วทั้ง 2 คนและพบว่าสาเหตุมาจากทั้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องชู้สาวรวมกันและทั้งผู้ตายและคนร้ายก็เป็นเพื่อนรักกันด้วย
โดย พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้แถลงข่าวปิดคดีนี้ที่ สภ.เมืองสงขลา หลังจากที่ทาง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน4 หน่วยทั้งชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวนกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันสืบสวนหาเบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ทั้ง 2 คนภายในเวลา 2 วัน ประกอบด้วย นายอุดร อายุ 30 ปี หรือดร มือปืน และนายธีระพงษ์ อายุ 31 ปี หรืออาร์ ซึ่งเป็นนกต่อที่ลวงผู้ตายออกมายิง พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด .357 ที่ใช้ก่อเหตุซึ่งใช้กระสุนขนาด .38 และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน และโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อกับผู้ตาย และจากการสอบสวนทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพ

พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่าคดีนี้สาเหตุมาจากทั้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องชู้สาว โดยทั้งนายสุชาติ และคนร้ายทั้งสองคนอยู่ในกลุ่มค้ายาและเสพยาก๊วนเดียวกันและสนิทสนมเป็นเพื่อนรักกัน แต่ชนวนเหตุว่า นายอุดร แอบไปมีความสัมพันธ์กับภรรยา นายสุชาติ ทั้งคู่จึงมีปัญหากัน โดยคืนเกิดเหตุนายธีระพงษ์ ได้โทรศัพท์ลวงนายสุชาติ ให้ออกไปพบที่บริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อซื้อยาไอซ์ เมื่อมาถึงก็ถูก นายอุดร ซึ่งมาดักรออยู่ก่อนแล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง 4 นัด จนเสียชีวิตคารถจักรยานยนต์จากนั้นจึงได้แยกย้ายกันหลบหนีสำหรับเบื้องหลังคดีเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดแย่งเมียเพื่อนจนถึงขั้นฆ่ากันตายในครั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ นายสุชาติ ได้ถูกจับกุมคดียาเสพติดมาหลายครั้งโดยครั้งล่าสุดเมื่อช่วงต้นปีนี้และได้ถูกส่งไปบำบัดยาเสพติด และได้ฝากฝังเมียให้นายอุดร ซึ่งเป็นเพื่อนรักที่ร่วมเสพยาด้วยกันช่วยดูแล แต่ปรากฏว่าจากความใกล้ชิดและสนิทสนมกัน ทำให้นายอุดรได้เสียกับภรรยา นายสุชาติ และเมื่อนายสุชาติ ออกจากสถานบำบัดก็ทราบเรื่องและทะเลาะกับภรรยาจนต้องแยกทางกันมา 3 เดือน ระหว่างนั้นภรรยาก็ไปอยู่กินกับ นายอุดร แต่นายสุชาติ ก็พยายามโทรศัพท์ไปหาเรื่อง ครั้งสุดท้ายได้โทรศัพท์ไปหาภรรยาและพูดขู่ว่าจะยิง นายอุดรให้ตาย ซึ่งตอนนั้นนายอุดร ก็นั่งอยู่ใกล้ๆและได้ยิน จึงเป็นสาเหตุให้ชิงลงมือฆ่า นายสุชาติ ก่อน

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีทั้งสองคน 3 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร

สำหรับคดีนี้ในวันเกิดเหตุ เมียของนายสุชาติ ก็เดินทางไปดูศพของสามีที่ถูกยิงตายอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย และไม่มีอาการเศร้าหรือเสียใจแต่อย่างใด พร้อมกับให้สัมภาษณ์ว่า แยกทางกับสามีมา 3 เดือน เพราะทะเลาะกันและโมโหร้ายชอบทุบตี แต่ยอมรับว่าสามีพัวพันกับยาเสพติดและไม่ได้บอกเรื่องที่ตัวเองไปเป็นชู้กับเพื่อน ตำรวจจึงพบพิรุธและเค้นสอบจนทราบเรื่องราวทั้งหมดและขอหมายจับของศาลจังหวัดสงขลาจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคน ส่วนภรรยาเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีส่วนร่วมกับการฆ่าอย่างไรก็ตาม จากการสอบสวน นายอุดร กลับปฏิเสธว่าไม่ได้ไปเป็นชู้กับเมีย นายสุชาติ แต่อย่างใดถ้าไม่เชื่อก็ให้ไปถามภรรยาของ นายสุชาติ เองซึ่งตนก็คอยช่วยเหลือลูกเมียของ นายสุชาติ มาตลอดในช่วงกว่า 1 เดือนที่ถูกส่งไปบำบัดเพราะนายสุชาติ ได้ฝากให้ช่วยดูแล แต่พอออกมาก็มาใส่ร้ายตนว่าเป็นชู้กับเมียและโยนความผิดเรื่องค้ายาเสพติดให้ตนทั้งหมดและยังขู่ฆ่า ซึ่งตนแค้นมากจึงลงมือวางแผนฆ่าก่อน