“สิระ”ถวายไข่ไก่ 9,000 ฟองสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังศาล รธน.ยกคำร้องคดีกร่าง

2020-07-05 12:45:19

“สิระ”ถวายไข่ไก่ 9,000 ฟองสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังศาล รธน.ยกคำร้องคดีกร่าง

Advertisement

“สิระ” นำไข่ไก่ 9,000 ฟอง ถวายศาลพระปู่ชัยมงคล ศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์ เขตหลักสี หลังศาล รธน.ยกคำร้องคดีกร่างที่ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้กราบไหว้ศาลพระปู่ชัยมงคล และศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์ ที่บริเวณชุมชนเคหะแจ้งวัฒนะซอย5 เขตหลักสี่ โดยได้นำไข่ไก่จำนวน 9,000 ฟอง พร้อมกับหัวหมู อาคารคาวหวาน ผลไม้ ปะทัด รวมถึงมีนางรำถวาย 1 ชุด


นายสิระ กล่าว่า วันนี้ที่เดินทางมาไหว้ศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์และศาลพระปู่ชัยมงคล สืบเนื่องจากก่อนวันที่ตนจะเดินทางไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อรับฟังคำวินิจฉัยกรณีที่ ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านลงชื่อให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.จากกรณีการลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องการบุกรุกพื้นที่ป่าที่ จ.ภูเก็ตว่าเป็นการใช้สถานะหรือตำแหน่งการเป็น ส.ส.กระทำการก้าวก่าย แทรกแซงการทำหน้าที่ของข้าราชการ และเมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยกคำร้อง ตนจึงได้นำไข่ไก่จำนวน 9,000 ฟอง มาถวาย และหลังจากเสร็จพิธีตนจะนำไข่ไก่จำนวน 9,000 ฟองนี้แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณโดยรอบศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์และศาลพระปู่ชัยมงคล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ประชาชนในพื้นที่รอบศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์และศาลพระปู่ชัยมงคล ได้ร่วมกันเปลี่ยนศาลใหม่ ซึ่งศาลใหม่ที่เปลี่ยนได้มีตัวเลขปรากฎอยู่ 683 ทำให้ประชาชนในพื้นที่โดยรอบถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวกันเป็นจำนวนมาก