ลูกจ้างสาวโกงงบหลวง 39.2 ล้านเครียดคิดถึงลูก 3 ขวบ

2020-07-03 17:40:37

ลูกจ้างสาวโกงงบหลวง 39.2 ล้านเครียดคิดถึงลูก 3 ขวบ

Advertisement

ลูกจ้างสาวโกงงบหลวง 39.2 ล้าน เครียดคิดถึงลูกสาววัย 3 ขวบ ยอมรับทำคนเดียว ไม่ได้นำเงินไปฟอกเว็บพนัน ขณะที่ ตร.จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

จากกรณีนางสาวขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี พนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกจับข้อหายักยอกทรัพย์ ปลอมแปลงเอกสารของทางราชการและใช้เอกสารปลอมยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการจำนวน 39.2 ล้านบาท เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.63 เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายักยอกเงินดังกล่าวไปจริงเพียงคนเดียวอ้างนำไปเล่นการพนันออนไลน์โดยใช้วิธีการปลอมเอกสารทางราชการและใช้เอกสารปลอม นำเงินงบประมาณของทางราชการโอนเงินผ่านระบบการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเลคทรอนิคส์เข้าบัญชีส่วนตัว ตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 และพบการกระทำความผิดในการทำข้อมูลหลักฐานเท็จจาการปลอมเช็ครวม 166 ครั้ง ขณะนี้ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวฝากขังผัดแรก 12 วันในเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ร.ต.อ.หญิงสุภาภรณ์ ดวงกันยา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์เจ้าของคดี พร้อมด้วยนายธัญนพ ศรีสัมพุทธ ทนายความอาสา เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมที่เรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้เวลานานกว่า 4 ชม. ขณะที่ผู้ต้องหามีอาการเครียด ร่างกายซูบผอม บ่นคิดถึงบุตรสาววัย 3 ขวบที่กำลังเข้าเรียนหนังสือในศูนย์เด็กเล็กที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง จากนั้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เนื่องจากผู้ต้องหาในฐานะพนักงานราชการถือเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ หากมีความผิดตามพยานหลักฐานจะต้องได้รับโทษมากกว่าปกติ


มีรายงานว่าการสอบปากคำนานหลายชั่วโมงผู้ต้องหายังไม่ปริปากซัดทอดใครร่วมขวนการ และยืนยันว่าได้ทุจริตเพียงลำพังโดยปลอมแปลงเอกสารของทางราชการทั้งหมดและนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์จนหมด พร้อมปฏิเสธไม่ได้นำเงินไปฟอกในเว็บพนันเพื่อไปให้บุคคลอื่นเบิกคืนในภายหลัง ขณะที่ก่อนถูกดำเนินคดีส่วนตัวผู้ต้องหายังมีหนี้สินที่ค้างชำระอีกหลายแสนบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ผู้ต้องหาทราบว่าจะถูกดำเนินคดีในฐานะเจ้าหน้าที่ของรัฐ จากจากเดิมทุจริต166 ครั้ง หรือ 166 กรรม ล่าสุดตรวจสอบเพิ่มพบว่ามีการทุจิตมากกว่า 200 ครั้ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่เรือนจำได้นำตัว น.ส.ขนิษฐา ทำการฝากขังผัดที่ 2 หลังฝากขังผัดแรกครบ 12 วันโดยใช้ระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนช์ภายในเรือนจำกับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่พนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากการทุจริตมีมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก อีกทั้งมีอัตราโทษสูงและเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ซึ่งศาลได้พิเคราะห์จากพยานหลักฐานประกอบกับไม่มีผู้ยื่นขอประกันตัว จึงอนุญาตให้พนักงานสอบสวนฝากขังผู้ต้องหาผลัดที่ 2 อีก 12 วัน


ด้านแหล่งข่าวระบุว่าในวันที่ 8 ก.ค.นี้ มารดา และสามีของผู้ต้องหาซึ่งเป็นลูกจ้างที่สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ลงสมุดนัดหมายแจ้งขอเข้าเยี่ยมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัด ส่วนสาเหตุที่ น.ส.ขนิษฐา ยอมรับสารภาพว่าทำความผิดเพียงรายเดียวนาน 14 เดือน เบื้องต้นเชื่อว่าไม่ต้องการให้มีการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่อยู่เบื้องหลังอีกหลายรายที่มีลายมือชื่อในเช็คเปล่า แต่ไม่ไปแจ้งความเช็คหายก่อนเจอเช็คเด้ง อีกทั้งปัจจุบันสามีทำงานเป็นลูกจ้างสำนักงานจังหวัด หากผู้ต้องหาให้การซัดทอดเกรงว่าอาจทำให้สามีถูกออกจากงานส่งผลกระทบกับรายได้ครอบครัว จนถึงขณะนี้ประชาชนที่ติดตามข่าวส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่า น.ส.ขนิษฐา จะทุจริตเพียงคนเดียวเนื่องจากสภาพความเป็นอยู่ในครอบครัวยังเป็นปกติแท็กที่เกี่ยวข้อง