"มุก พิชานา" จี้ บก.ปอท.ล่ามือมืดตัดต่อคลิปลามก

2020-07-03 15:20:43

"มุก พิชานา" จี้ บก.ปอท.ล่ามือมืดตัดต่อคลิปลามก

Advertisement

"มุก พิชานา" บุกจี้ บก.ปอท.ตามล่ามือมืดตัดต่อภาพคลิปลามก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ค.  ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.พิชานา อยู่สุข หรือ มุก ดารานักแสดงสาวสังกัดช่องโมโน 29 พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.และ ร.ต.ท.พงศ์ปิติ ตรีปิยะ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้ใช้ภาพตนเองไปตัดต่อในคลิปโป๊ หลังเคยเข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้แล้ว 

น.ส.พิชานา กล่าวว่า  มาตามคดีที่มีคลิปในเว็บลามกที่ตัดต่อหน้าตนเข้าไปและระบุชื่อว่าเป็นตัวเอง ซึ่งทราบหลังจากมีคนทักมาบอกว่าคลิปนั้นใช่ตนหรือไม่ พอเข้าไปดูเห็นว่ายอดดูน้อย และตัดต่อไม่เนียน เลยปล่อยผ่านไป แต่หลังๆ ผู้คนเริ่มด่าทอตนแทบทุกวันจนรับไม่ได้ อีกทั้งคลิปนั้น จากยอดวิวหลักพันหมื่น กลายเป็นหลักแสนและล้านในเวลาไม่นาน จึงรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อปกป้องตัวเองเพราะกระทบกับหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัว ทำให้ถูกแคนเซิลงาน หรือมีคนทักตนในทางที่ไม่ดี จึงไปแจ้งความในท้องที่ จ.นนทบุรี ก่อนประสานให้มา ปอท.มั่นใจว่าตัวเองไม่น่าจะมีใครมาตั้งใจดิสเครดิต เพราะตนไม่มีเวลาจะไปหาเรื่องใครเลย

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นตรวจสอบพบว่ามีผู้ปลอมบัญชีตั้งเฟซบุ๊กของ น.ส.พิชานา 14 บัญชี อินสตาแกรม 1 บัญชี และทวิตเตอร์ 3 บัญชี รวมถึงนำภาพตัดต่อไปใส่คลิปลามกในเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้ว และจะออกหมายเรียกมาพบพนักงานสอบสวนในสัปดาห์หน้า ก่อนดำเนินคดีใน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) ประกอบ ม.16 เรื่องตัดต่อภาพ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ที่ผ่านมามีคดีลักษณะนี้มาโดยตลอด และคนร้ายมักปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ทำให้ตำรวจต้องใช้เวลาสืบหาตัว แต่ก็สามารถพิสูจน์ผู้กระทำผิดและตามมาดำเนินคดีได้