"ธนกร"เผย"สมคิด-อุตตม"ลุยงานไม่สนประเด็นการเมือง

2020-07-03 10:13:14

"ธนกร"เผย"สมคิด-อุตตม"ลุยงานไม่สนประเด็นการเมือง

Advertisement

"ธนกร"เผย"สมคิด-อุตตม"ลุยทำงานแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ไม่สนประเด็นการเมือง ย้ำเดินสายติดตามการทำงานของทุกหน่วยงานในทุกโครงการที่มอบนโยบายไว้

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี แต่ไวรัสโควิด-19ส่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจอย่างหนัก ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก รัฐบาลดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกๆ ด้าน ที่ผ่านมากระทรวงการคลังออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทผ่านโครงการเราไม่ทิ้งกัน ทั้งกลุ่มอาชีพอิสระจำนวนกว่า 15 ล้านคน และเกษตรกรเกือบ 10 ล้านคนเป็นเวลา 3 เดือน นอกจากนั้น ธนาคารของรัฐก็ได้ออกมาตรการสินเชื่อช่วยเหลือทั้งประชาชนทั่วไป ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการขนาดใหญ่

นายธนกร กล่าวต่อว่า แม้สถานการณ์ทางการเมืองจะเข้มข้นขึ้น แต่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ไม่ได้ให้ความสนใจประเด็นทางการเมืองแม้แต่น้อย ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับพี่น้องประชาชน รวมถึงการเดินหน้าเยียวยาและฟื้นฟูประเทศ เพราะที่ผ่านมาประเทศเราเคยประสบปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจปี2540 มาแล้ว วันนี้ทั่วโลกประสบปัญหาโควิด-19เหมือนกันหมด ดังนั้นรัฐบาลจะต้องเตรียมรับมือให้ดี ทั้งนี้ ตนได้ติดตามและเข้าร่วมประชุมกับนายสมคิดและนายอุตตมมาโดยตลอด ทำให้ทราบถึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจของนายสมคิดและนายอุตตมในการทำงานช่วยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ที่ผ่านมานายสมคิดและนายอุตตมเดินสายติดตามการทำงานของทุกหน่วยงานเพื่อติดตามทุกโครงการที่มอบนโยบายไว้ เพราะทุกอย่างต้องเร่งทำแข่งกับเวลา นอกจากนั้นซูเปอร์โพลที่ระบุว่า นายสมคิดและนายอุตตมมีความซื่อสัตย์สุจริต เหมือน พล.อ.ประยุทธ์ที่มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ดังนั้น ตนเชื่อมั่นรัฐบาลจะสามารถฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปได้