เวียนเทียนเข้าพรรษามหามงคล "150 ปี หลวงปู่มั่น"

2020-07-02 17:55:46

เวียนเทียนเข้าพรรษามหามงคล  "150 ปี หลวงปู่มั่น"

Advertisement

“ซีคอน บางแค” จัดงาน “เข้าพรรษามหามงคล 150 ปี หลวงปู่มั่น” เปิดมิติใหม่แห่งการเวียนเทียน-เสี่ยงเซียมซี ตามวิถี New Normal

“ซีคอน บางแค” จัดงานฉลอง 150 ปี หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต อัญเชิญองค์จำลองหลวงปู่มั่นหยกขาวองค์เดียวในโลกให้สักการะเป็นแห่งแรก พร้อมอัฐิธาตุ และเส้นเกศา เปิดมิติใหม่สไตล์ New Normal กับการเวียนเทียนเว้นระยะห่างทางสังคม และการเสี่ยงเซียมซีลดการสัมผัสครั้งแรกในเมืองไทย ร่วมสมทบทุนการจัดตั้งสถาบันโรคตับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ในงาน “เข้าพรรษามหามงคล 150 ปี หลวงปู่มั่น” ระหว่างวันที่ 3 – 12 กรกฎาคม 2563 ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค กล่าวว่า เนื่องจากวันอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษาในปีนี้ ประจวบเหมาะเป็นปีที่ครบรอบ 150 ปีชาตกาลหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ที่ได้รับการยกย่องจากองค์กรยูเนสโก ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ ในวาระปี 2563-2564 บริษัทจึงได้จัดงานดังกล่าวขึ้น เพื่อให้พุทธศาสนิกชน และลูกค้าที่สนใจ ได้ร่วมสักการะ และทำบุญเสริมสิริมงคล พร้อมกับเชิดชูเกียรติหลวงปู่มั้นที่ได้รับการยกย่องเป็นอริยสงฆ์สำคัญของประเทศไทย
ภายในงาน ได้จำลองบรรยากาศลานบุญ และอาคารพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องอัฐบริขาร วัดป่าสุทธาวาส จ.สกลนคร อันเป็นสถานที่ซึ่งหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต เป็นเจ้าอาวาส และละสังขาร รวมถึงได้อัญเชิญอัฐิธาตุ และเส้นเกศาหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต จากวัดดังกล่าวมาให้สักการะ ขณะที่พระประธานในงานเป็นการอัญเชิญหลวงพ่อพระใสองค์ที่จำลองมาจาก วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย มาประดิษฐาน

ประการสำคัญ ยังได้อัญเชิญองค์จำลองหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ที่จัดสร้างจากวัสดุหยกขาว มีองค์เดียวในโลก และนำมาให้สักการะภายในงานนี้เป็นแห่งแรก ก่อนที่จะมอบให้กรมศาสนา นำไปประดิษฐาน ณ วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี นอกจากนี้ ยังได้มีการอัญเชิญองค์จำลองพระอริยสงฆ์ในสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต มาให้ได้สักการะด้วย ได้แก่ หลวงปู่ฟั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร จ.สกลนคร, หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี วัดหินหมากเป้ง จ.หนองคาย, หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานีพลาดไม่ได้ เติมบุญได้อย่างสบายใจรับวิถีชีวิตใหม่สไตล์ New Normal ครั้งแรกในเมืองไทย กับการเวียนเทียนเสริมสิริมงคลแบบ Social Distancing ที่จัดเตรียมขึ้นเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และการเสี่ยงเซียมซีแบบงดการสัมผัสด้วยมือ รวมถึงการจัดเตรียมสเปรย์ล้างมือแอลกอฮอล์ละอองบุญที่ผ่านพิธีพุทธมนต์ มาจัดวางให้บริการตามจุดต่าง ๆ ทั่วบริเวณงาน พร้อมชมนิทรรศกาลบอกเล่าเรื่องราวชีวประวัติหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ทั้งนี้ เงินรายได้จากการทำบุญ จะนำไปสมทบทุนกองทุนจัดตั้งสถาบันโรคตับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ในการดูแลรักษาพระภิกษุที่อาพาธ และประชาชนผู้ยากไร้ในจังหวัดขอนแก่น พร้อมเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อหัตถกรรมพื้นบ้าน และอาหารไทยอิสาน ภายในงานอีกกว่า 50 ร้านค้า

อิ่มบุญ สุขใจ เสริมมงคลให้ชีวิตสไตล์ New Normal ในงาน “เข้าพรรษามหามงคล 150 ปี หลวงปู่มั่น” ระหว่างวันที่ 3 – 12 กรกฎาคม ๒๕๖๓ ลานกลาง ชั้น ๑ ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-454- 7777 หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage