ตร.รู้แล้ว คนมือบอนแอบแต่งหน้า"นางเงือกทอง"

2020-07-02 14:45:53

ตร.รู้แล้ว คนมือบอนแอบแต่งหน้า"นางเงือกทอง"

Advertisement

รู้ตัวแล้ว "หญิงสติไม่ดี" คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิง ใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าให้ "นางเงือกทอง" ที่แหลมสมิหลา

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนมือบอนนำเครื่องสำอางไปแต่งหน้า-ทาปาก รูปปั้นนางเงือกทอง ที่ตั้งอยู่บนโขดหินบริเวณชายหาดแหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นมาสคอต หรือสัญลักษณ์การท่องเที่ยว จ.สงขลา ส่งผลให้หน้าของนางเงือกทองเหมือนกับหน้าเจ้าสาว เพราะมีการเขียนคิ้วโดยใช้สีน้ำตาล ใช้อายแชโดว์สีฟ้าทาที่เปลือกตา ใช้อายไลเนอร์สีดำกรีดที่ขอบตา พร้อม บลัสออน หรือปัดแก้มเป็นสีชมพู รวมทั้งทาลิปสติกสีแดงที่ปาก

เหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นทำให้หลายคนไม่สบายใจ เพราะถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะนางเงือกทอง ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่อยู่คู่กับชายหาดแหลมสมิหลา มาอย่างยาวนานถึง 54 ปี และเป็นสัญลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ซึ่งทุกคนที่มาเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จะถ่ายรูปคู่กับนางเงือกทอง เป็นที่ระลึก หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครสงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบพร้อมกับลบเครื่องสำอางออก และทำความสะอาดรูปปั้นนางเงือกให้กลับมาเหมือนเดิม
ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามชาวบ้านที่มาออกกำลังกายอยู่บริเวณชายหาดดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า คนที่มาแต่งหน้านางเงือกทอง เป็นผู้หญิงมีปัญหาทางจิต คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงอยู่ในวัง โดยมักจะไปนั่งอยู่แถวๆ รูปปั้นนางเงือก และคงลงมือแต่งหน้านางเงือกทอง ตามความรู้สึกของตัวเอง โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะหาทางป้องกันเพื่อไม่ให้มาแต่งหน้านางเงือกอีก สำหรับรูปปั้นนางเงือกทอง ถือเป็นสัญลักษณ์ชายหาดแหลมสมิหลา ที่สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2509 มีอายุ 54 ปี โดยนางเงือกทอง เคยโดนลอบวางระเบิดจนหางขาดเมื่อคืนวันที่ 26 ธ.ค.2561 ก่อนเจ้าหน้าที่จะช่วยกันซ่อมแซมจนกลับมาเหมือนเดิม