ตร.ขยายผลลูกจ้างสาวโกงเงิน 39.2 ล้าน บุกทลายเว็บพนันออนไลน์

2020-07-02 08:11:19

ตร.ขยายผลลูกจ้างสาวโกงเงิน  39.2 ล้าน บุกทลายเว็บพนันออนไลน์

Advertisement

ตร.ขยายผลลูกจ้างสาวโกงเงินหลวง 39.2 ล้าน เล่นพนันออนไลน์ บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ชื่อดังใน จ.ประจวบคีรีขันธ์จากกรณีตำรวจจับกุมตัว น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี พนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ข้อหายักยอกทรัพย์ ปลอมแปลงเอกสารของทางราชการและใช้เอกสารปลอมยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการร่วม 40 ล้านบาท เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.63 เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายักยอกเงินดังกล่าวไปจริงเพียงคนเดียวอ้างนำไปเล่นการพนันออนไลน์โดยใช้วิธีการปลอมเอกสารทางราชการและใช้เอกสารปลอม นำเงินงบประมาณของทางราชการโอนเงินผ่านระบบการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเลคทรอนิคส์ หรือ GFMIS เข้าบัญชีส่วนตัว ตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2562 และพบการกระทำความผิดในการทำข้อมูลหลักฐานเท็จจาการปลอมเช็ครวม 165 ครั้ง ขณะนี้ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวฝากขังผัดแรกในเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์


เมื่อวันที่ 2 ก.ค. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.ได้สั่งการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร) สืบสวนขยายผลในเรื่องความผิดการพนันต้นเหตุให้พนักงานราชการหญิงคนดังกล่าวกระทำผิดทุจริตต่อหน้าที่ทันที โดยเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 (ศปอส.ตร) นำโดย พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รอง ผบก.สรรพวุธ หัวหน้าชุด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีรภพ พันธุชาติ สว.กก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ต.รัฐกิตติ์ บุญสันต์สุขศรี สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี พ.ต.ต.พงษ์ธนา กรีฑา สว.กก.2 บก.ปคบ. ร.ต.อ.ศุภกิจ สมรักษ์ รอง สว.กก.สดส.บช.น.พร้อมพวก ได้ขอหมายค้นศาลจังหวัดหัวหิน ลงวันที่ 30 มิ.ย. 63 เข้าตรวจค้นบริษัทซีเอ็มดีไซน์ จำกัด เลขที่ 11/127-129 ซอยชลประทาน 11/2 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ผลการสืบสวนสอบสวนเชื่อว่าเป็นที่ตั้งของการกระทำผิดจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ผลจากการตรวจค้นพบอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมาก พร้อมแอดมิน ผู้ควบคุมการเปิดรับทายผลพนันจำนวน 9 คน เบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาท


พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.ให้มาสนธิกำลังกับ ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ มาตรวจสอบสถานที่ที่ลักลอบเปิดให้บริการและชักชวนคนให้เข้าเล่นการพนันออนไลน์ รวมถึงจัดให้มีการเล่นการพนันด้วย วันนี้ได้เข้าทำการตรวจค้นโดยหมายศาลจังหวัดหัวหิน ดำเนินการเข้าตรวจค้น5 จุด ซึ่งผลการตรวจค้นพบว่าจุดนี้เป็นจุดที่ใหญ่สุด เป็นจุดที่มีการโฆษณาจัดให้มีการเล่นการพนันทางเว็บไซด์ www.mafia88.com ซึ่งเครือข่ายของ www.mafia88.comจะมีอยู่ประมาณ 43 เว็บไซด์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก แบ่งพื้นที่ให้บริการ 5 แห่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 แห่ง นอกจากที่จุดนี้แล้วยังมีในหมู่บ้านอีก 2 แห่ง ได้ผู้ต้องหาแห่งละ 5 ราย อุปกรณ์เทคโนโลยีที่ใช้ประกอบการจัดดำเนินการให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมเล่นการพนันจากการสืบสวนพบว่าบริษัทนี้เปิดทำธุรกิจรับออกแบบบังหน้าแต่เบื้องหลังจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ตำรวจชุดจับกุมจะทำการยึดอุปกรณ์สิ่งของทางเทคโนโลยีไปตรวจพิสูจน์ พร้อมทั้งขยายผลธุรกรรมทางการเงินหาตัวการที่อยู่เบื้องหลังต่อไป ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้วันนี้บางคนเป็นลูกจ้างกินเงินเดือน สำหรับการพนันออนไลน์เว็บไซด์ www.mafia88.com นี้มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ง่ายมาเล่นพนันจนสูญเสียหมดเนื้อหมดตัวจนต้องเข้าไปเกี่ยวข้องการกระทำผิดลักษณะอื่น เช่นเดียวกับพนักงานราชการหญิงคนดังกล่าวที่เล่นพนันเสียจนต้องไปเอาเงินงบประมาณราชการมาเล่น ทั้งนี้พล.ต.อ.สุวัฒน์ ยังได้เร่งรัดให้ดำเนินการปราบปรามการพนันในทุกพื้นที่เราจึงต้องประสานตำรวจภูธรจังหวัดต่างๆ ในการตรวจค้นจับกุมให้ยุติการพนันลงให้ได้ www.mafia88.com แห่งนี้เราจะกดดันไปเรื่อยๆ จะมาเปิดรับพนันท้าทายกฎหมายแบบชื่อเว็บไซด์ไม่ได้ เท่าที่ทราบบริษัทฯ แห่งนี้มีการจดทะเบียนอยู่ในประเทศ เราเตรียมขยายผลหาคนที่อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีต่อไป